Thứ tư, 19/06/2024 | 00:46
RSS

HLV Mai Đức Chung vẫn dẫn dắt tuyển Việt Nam dự World Cup?

Thứ tư, 09/02/2022, 10:53 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, ông Mai Đức Chung không có ý muốn "ra đi bằng được" mà đó chỉ là những ý định nhất thời. Và nếu VFF thực sự cần ông ở lại, ông sẽ tiếp tục cống hiến cho ĐT nữ Việt Nam.

Sau khi giúp tuyển Việt Nam có vé dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung đề xuất chỉ làm cố vấn, không trực tiếp dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023. Tuy nhiên, đó mới chỉ là mong muốn của HLV Mai Đức Chung. Ông vẫn chưa đề đạt với VFF về nguyện vọng xin thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại VCK World Cup 2023.

Theo nguồn tin uy tín của trang Người đưa tin, VFF dù chưa được ông Mai Đức Chung trình bày nguyện vọng muốn rời ĐT Việt Nam nhưng đã nắm được thông tin. Hiện tại, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang muốn nói chuyện trực tiếp với vị chiến lược gia sinh năm 1951 để thuyết phục ông ở lại làm việc đến hết World Cup 2023. 

Cũng theo nguồn tin trên, ông Mai Đức Chung không có ý muốn "ra đi bằng được" mà đó chỉ là những ý định nhất thời. Và nếu VFF thực sự cần ông ở lại, ông sẽ tiếp tục cống hiến cho ĐT nữ Việt Nam.

Chia sẻ với trang Người đưa tin, HLV Mai Đức Chung cho biết rằng nếu VFF chưa thể tìm ra người thay thế phù hợp thì ông sẽ tiếp tục làm việc ở ĐT nữ Việt Nam đến hết World Cup 2023. 

HLV Mai Đức Chung vẫn dẫn dắt tuyển Việt Nam dự World Cup
HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng vẫn sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam dự World Cup

Với những thông tin trên, có thể khẳng định rằng HLV Mai Đức Chung tại vị cho tới hết World Cup 2023. Cũng liên quan đến vị HLV này, ngày 8/2, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã ký tờ trình Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL về việc đề nghị khen thưởng đột xuất cho tập thể đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Theo đó, tập thể đội nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung được đề nghị trao Huân chương Lao Động hạng Nhất. Tờ trình ghi rõ: “Để ghi nhận và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của tập thể đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Asian Cup nữ 2022 và giành suất chính thức tham dự giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023 (World Cup), Tổng cục TDTT đề nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, trình Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam và HLV Mai Đức Chung.

Trình Nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương Lao động hạng Nhì cho cầu thủ Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung; tặng thưởng 4 Huân chương Lao động hạng Ba cho các cầu thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh, Phạm Hải Yến”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại