Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:14
RSS

Thiếu tiền trả nợ, ác phụ tuổi 40 bán cả con ruột và cháu ngoại còn đỏ hỏn

Thứ năm, 09/03/2017, 07:00 (GMT+7)

Trước khi nhẫn tâm bán cả cháu ngoại mới vừa 3 tháng tuổi lấy 20 triệu đồng, kẻ buôn bán trẻ em này còn từng bán cả đứa con ruột mới sinh.

Trao đổi với báo chí ngày 8/3, Công an quận Thủ Đức cho biết đơn vị này đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bàn giao đối tượng Lê Thị Xê (sinh năm 1977, tạm trú khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) cho Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) để tiếp tục điều tra về hành vi Buôn bán trẻ em.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu của cơ quan công an, tháng 10/2016, chị Lê Thị Kim Phượng (20 tuổi, quê thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, là con ruột bà Xê) sinh được một bé gái đặt tên là Ba. Hơn 2 tháng sau, chị Phượng bồng con từ quê lên TP.HCM đến ở chung nhà trọ với mẹ.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích nạn nhân trong vụ buôn bán trẻ em này

Hiện vẫn chưa rõ tung tích nạn nhân trong vụ buôn bán trẻ em này. Ảnh minh họa

“Đúng ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu (28/1/2017), do giận mẹ nên tôi bỏ đi, để bé Ba cho mẹ giữ. Thế nhưng gần 1 tháng sau, khi trở về, tôi không thấy con của mình đâu, hỏi thì mẹ không trả lời”, chị Phượng kể lại.

Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, chị Phượng đã đến công an trình báo về sự mất tích của con gái mới sinh. Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an quận Thủ Đức đã mời bà Xê lên làm việc. Tại cơ quan công an, bà Xê khai nhận đã bán cháu gái với giá 20 triệu đồng.

Bà Xê khai, vào ngày 22/2, bà đã bế cháu ngoại đến một quán cà phê trước Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ). Ở đây, bà gặp một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) và nói chuyện để bán cháu gái.

Sau đó, bà viết giấy tay bán cháu gái với giá là 20 triệu đồng và giao bé cho người phụ nữ rồi bắt xe đò về Hậu Giang. Đến ngày 24/2, bà Xê bắt xe về lại quận Thủ Đức để trả số tiền 19 triệu đồng cho một người phụ nữ tên là Huyền (do nợ trước đó).

Số tiền còn lại, bà Xê dùng để trả tiền xe đò, tiêu xài. Đáng chú ý, người đàn bà buôn bán trẻ em này còn khai nhận trước đây từng bán cả con ruột mới sinh tại thành phố Cần Thơ.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus