Thứ tư, 07/06/2023 | 22:58
RSS

Thiếu nợ hơn 5 tỷ đồng, người đàn ông hoang tin bị bắt cóc tống tiền để bỏ trốn

Thứ sáu, 23/08/2019, 19:42 (GMT+7)

Do thiếu nợ hơn 5 tỷ đồng và không có khả năng chi trả, gã đàn ông ở Kiên Giang hoang tin bị bắt cóc tống tiền để bỏ trốn.

Thiếu nợ hơn 5 tỷ đồng, người đàn ông hoang tin bị bắt cóc tống tiền để bỏ trốn

Đối tượng hoang tin Lê Hoàng Việt bị đưa ra công khai hóa tại địa phương. Ảnh: NLĐ

Ngày 23/8, Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa tổ chức họp dân để thực hiện công khai hóa đối với Lê Hoàng Việt (SN 1975; ngụ ấp Lê Minh Bằng, xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng) và đã ra quyết định xử phạt hành chính do có hành vi báo tin giả bị bắt cóc tống tiền đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tại buổi họp dân, Việt thừa nhận gần đây do mượn nợ quá nhiều người không có khả năng chi trả nên vào tối ngày 9/8, Việt đã báo tin về cho vợ là bà Phạm Thị L. và cơ quan Công an là Việt đã bị 3 thanh niên lạ mặt bắt cóc chiếm đoạt 1 chiếc xe máy hiệu SH mode, 2 tỷ đồng tiền mặt, 1 thẻ ATM trong tài khoản có 2,5 tỷ đồng.

Sau đó, Việt dùng nhiều sim điện thoại khác, giả là kẻ bắt cóc, liên tục nhắn tin gây áp lực cho vợ như: "Tao chích ma túy nó xỉu rồi. Chừng nào nó tỉnh lại tao cho nó nói chuyện với mầy. Mầy kêu nó nói mật khẩu rút tiền, nếu không tao giết nó. Tai mắt của tao trong đó rất nhiều. Nếu có động tỉnh gì thì mầy đừng trách tao".

Ngay sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh Thượng tiến hành xác minh thì được biết đây là tin giả. Bởi Việt đã nói dối với nhiều người ở địa phương rằng bản thân có mối quan hệ tốt với một số cán bộ ngân hàng để hỏi mượn tiền cho người khác đáo hạn hoặc Việt hùn tiền mua đất bán lại kiếm lời. Thế nhưng, Việt chỉ mượn tiền để tiêu xài cá nhân hoặc để trả nợ theo kiểu gối đầu từ người này sang người khác với tổng số tiền khoảng 5 tỷ đồng.

Do mất khả năng chi trả nên Việt tự dựng lên chuyện bị bắt cóc tống tiền rồi bỏ trốn khỏi địa phương và liên tục thay đổi nhà trọ ở các tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, TP Cần Thơ... Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, Việt thay đổi sim số điện thoại để sử dụng rồi nhắn tin cho vợ là đã bị kẻ gian dọa giết nếu không cung cấp mật khẩu thẻ ATM để rút tiền như trên.

Tuy nhiên, đến ngày 14/8, do không thể che giấu hành vi báo tin giả bị bắt cóc tống tiền nữa nên Việt đến Cơ quan CSĐT đầu thú. Đáng nói hơn, trong tờ cam kết của mình trước cơ quan công an, Việt cho rằng chỉ muốn lẩn trốn vài ngày rồi sau đó về nhà để tìm cách trả nợ dần. Việt tự nhận thấy việc làm của mình đã gây ảnh hưởng xấu đến đến dư luận và tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên cam kết sẽ từ bỏ.

Xét thấy hành vi đương sự gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương, Công an huyện U Minh Thượng đã ra quyết định xử phạt hành chính Lê Hoàng Việt số tiền 750 ngàn đồng về hành vi "Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN