Thứ sáu, 26/02/2021 | 10:55
RSS

Công an điều tra thông tin dì 14 tuổi bắt cóc cháu ruột bán lấy 70 triệu

Chủ nhật, 21/07/2019, 20:17 (GMT+7)

Sau khi thông tin dì bắt cóc cháu 5 tuổi mang bán lấy 70 triệu được đăng tải, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra xác minh làm rõ.

Công an xác minh thông tin dì bắt cóc cháu 5 tuổi mang bán lấy 70 triệu. Ảnh minh họa
Công an xác minh thông tin dì bắt cóc cháu 5 tuổi mang bán lấy 70 triệu. Ảnh minh họa

Ngày 21/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin, người dì (14 tuổi) tổ chức bắt cóc cháu ruột (bé gái 5 tuổi) mang đi bán lấy 70 triệu đồng. May mắn là gia đình đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn. Sự việc được cho là xảy ra ở xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng chục nghìn lượt like và bình luận. Đa số mọi người đều chỉ trích hành động của người dì trẻ tuổi này. “Chỉ vì 70 triệu đồng mà lỡ bắt cóc chính cháu ruột mình mang bán thì không còn tính người”- một tài khoản có tên P.H bình luận.

“Chắc chắn có người đứng sau vụ này, chứ một đứa trẻ 14 tuổi bắt cóc đứa 5 tuổi mang bán thì nghe hơi ảo”- một người khác bình luận.

Liên quan đến thông tin trên, tối ngày 21/7, trao đổi với PV, ông Lê Hữu Việt, Trưởng Công an xã Thọ Thanh cho biết, trên địa bàn có xảy ra sự việc dì dùng xe máy đưa cháu đi khỏi địa phương thì bị gia đình phát hiện. Hiện vụ việc đang được công an huyện xác minh, làm rõ.

Thông tin với PV, ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân xác nhận, có thông tin dì bắt cóc cháu trên mạng xã hội, “Sau khi thông tin dì bắt cóc cháu gái 5 tuổi mang đi bán lấy 70 triệu đồng lan truyền trên mạng xã hội, tôi đã giao cho công an huyện, phối hợp công an xã Thọ Thanh vào cuộc điều tra, xác minh”- ông Xuân cho biết.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, có việc người dì lấy xe máy của gia đình, chở cháu gái 5 tuổi từ xã Thọ Thanh xuống xã Mục Sơn (huyện Thọ Xuân). Sau đó, người dì đã đi vào hiệu cầm đồ cầm cố chiếc xe, lấy 8 triệu đồng.

Người này tiếp tục thuê taxi với ý định đưa cháu xuống TP.Thanh Hóa. Lúc gia đình tìm kiếm, thấy chiếc xe máy trong hiệu cầm đồ nên nhờ chủ hiệu cầm đồ gọi cho tài xế taxi. Tài xế taxi sau đó đã âm thầm đưa 2 người quay lại và giúp gia đình đón cháu bé.

“Gia đình cháu bé cho biết, người dì trên có tên Lê Thị T. (14 tuổi), hiện đang làm việc tại TP. Thanh Hóa. Sau khi cầm cố xe máy xong, dì đã đưa cháu về thành phố để chơi chứ không phải bắt cóc để đem bán. Còn việc có hay không việc dì mang cháu đi bán, có việc buôn bán người hay không và có đầu mối đứng sau việc này không thì công an đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ" – vị lãnh đạo huyện thông tin.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN