Chủ nhật, 24/01/2021 | 02:39
RSS

Thái Lan gặp khó gấp bội Việt Nam trước ngày 2 đội 'đại chiến'

Chủ nhật, 21/07/2019, 14:11 (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chấp nhận mức lương lên tới 80.000 USD/tháng để ký được hợp đồng với HLV nổi tiếng Akira Nishino. Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị gấp gáp nên HLV người Nhật đang gặp khó.

Trước “đại chiến” với Việt Nam, HLV Nishino bị các CLB Thái Lan làm
ĐT Thái Lan sẽ phải làm quen với một chiến thuật mới dưới thời một HLV mới khi tái ngộ ĐT Việt Nam

Liên tiếp thất bại tại AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và King's Cup 2019 đã khiến băng ghế huấn luyện của ĐT Thái Lan liên tục thay đổi. HLV Rajevac bị sa thải ngay sau khi Thái Lan thua Ấn Độ ở trận ra quân tại Asian Cup 2019 và người lên thay là Sirisak cũng chỉ trụ được đến hết King's Cup 2019.

Quyết lấy lại vị thế của mình, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã ký hợp đồng với HLV Akira Nishino. Đây là HLV cực kỳ nổi tiếng khi đã dẫn dắt ĐT Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 World Cup 2018. Để nhận được sự phục vụ của HLV Nishino, FAT phải trả mức lương lên tới 80.000 USD/tháng.

Năng lực của HLV Nishino đã được kiểm chứng tuy nhiên HLV người Nhật Bản có mang đến thành công cho tuyển Thái Lan hay không vẫn là một dấu hỏi. Tiếp quản đội tuyển Thái Lan khi vòng loại World Cup 2022 đã cận kề (gặp Việt Nam vào ngày 5/9) nên ông Akira Nishino ít nhiều gặp khó.

Ông chưa nắm được nhiều thông tin về bóng đá Thái Lan và cần có thời gian để xây dựng bộ khung cho ĐT Thái Lan. Do thời gian quá gấp gáp nên việc lựa chọn nhân sự chắc chắn phụ thuộc nhiều vào đội ngũ trợ lý và qua băng ghi hình. Sau khi hội quân, chiến lược gia người Nhật cũng không có nhiều thời gian để rèn chiến thuật và truyền tải tới cầu thủ lối chơi.

Ngoài ra, việc các CLB tại Thai.League đã đồng loạt khẳng định, họ sẽ chỉ nhả quân cho ĐT Thái Lan sau ngày 25/8, tức thời điểm Thai.League tạm nghỉ để nhường chỗ cho trận đấu của ĐT Thái Lan, điều này sẽ khiến chiến lược gia người Nhật gặp khó thật sự. Quỹ thời gian là quá ít với một HLV "lạ nước lạ cái" như HLV Nishino.

Trước “đại chiến” với Việt Nam, HLV Nishino bị các CLB Thái Lan làm
HLV Nishino đang gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam.

Để giúp HLV Nishino, FAT có lẽ sẽ thuyết phục các CLB cho cầu thủ lên tuyển sớm hơn nhưng điều này có lẽ khó thành sự thực vì Thai-League 1 và 2 đã có lịch thi đấu và một sự thay đổi nhỏ cũng khiến các đội bóng gặp khó khi chặng đường phía trước rất quan trọng.

GĐKT của LĐBĐ Thái Lan là Witthaya Laohakul cũng tỏ ra quan ngại: “Tôi khá lo lắng về HLV mới Akira Nishino... Chắc chắn sẽ phải mất một khoảng thời gian để các cầu thủ có thể làm quen với phong cách huấn luyện và phương pháp huấn luyện mới”.

Ở chiều ngược lại, HLV Park Hang Seo thậm chí chỉ có 1 ngày để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan. Theo đó, lịch V.League 2019 sẽ kết thúc vào ngày 1/9, điều đó đồng nghĩa, sớm nhất vào ngày 2/9 đội tuyển Việt Nam mới chính thức được hội quân.

Trừ đi quãng thời gian di chuyển tới nước bạn và nghỉ ngơi, ổn định sân tập, các cầu thủ áo đỏ chỉ có hai buổi tập duy nhất là vào sáng và chiều ngày 4/9, trong đó có một buổi tập làm quen sân chính và một buổi tập trên sân phụ.

Tuy nhiên, điều thuận lợi đối với chiến lược gia người Hàn là ông đã làm việc với các cầu thủ Việt Nam từ lâu. Dù có rất ít thời gian chuẩn bị nhưng bộ khung đã có sẵn từ trước, đặc biệt lối chơi đã được định hình nên NHM Việt Nam không quá lo lắng.

Long Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN