Thứ sáu, 27/11/2020 | 03:43
RSS

Công an điều tra vụ tung hoang tin tìm thấy máy bay MH370 ở Gia Lai

Thứ bảy, 08/09/2018, 11:10 (GMT+7)

Kết quả xác minh bước đầu của công an cho thấy, thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi không có cơ sở, là hoang tin.

Thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đơn vị trên đang tiến hành xác minh việc người đàn ông đến cơ quan truyền thông để khẳng định đã thấy chiếc máy bay nghi là MH370. Ban Tuyên giáo đang tiến hành các bước xác minh bởi thông tin trên có tính chất nhạy cảm; khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo chí.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cho Dân Trí biết: “Họ thích nói gì họ nói, mình tin hay không là quyền của mình". Tuy nhiên, thông tin trên sẽ ảnh hưởng đến công tác đối ngoại nên Sở đang tiến hành kiểm tra để có hướng xử lý cụ thể.

Công an điều tra vụ tung hoang tin tìm thấy máy bay MH370 ở Gia Lai
Thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi là hoang tin

Sau đó, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị đã làm việc với lãnh đạo báo Gia Lai và người dân cung cấp thông tin về việc tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi không có cơ sở, là hoang tin. “Công an tỉnh đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Tỉnh ủy Gia Lai về kết quả xác minh” - nguồn tin cho hay.

Nguồn tin cũng xác nhận, sau khi Công an tỉnh làm việc, báo Gia Lai cho rằng, thông tin công dân cung cấp là không có cơ sở, chưa chính xác nên đã tiến hành gỡ bản tin đăng tải trên báo trước đó.

Công an tỉnh cũng đang làm rõ về hành vi tung tin đồn thất thiệt, Vietnamnet cho hay.


Xem thêm: Lộ chiêu thức của 'tú ông' Kiều Đại Dũ tăng giá đi khách của chân dài

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN