Thứ tư, 03/06/2020 | 19:08
RSS

Rơi máy bay ở Indonesia, cậu bé 12 tuổi sống sót duy nhất

12-08-2018 19:00:05

Rơi máy bay ở Indonesia, duy nhất 1 cậu bé sống sót. Hiện cậu bé đã được đưa đến bệnh viện Oksibil điều trị.

Rơi máy bay ở Indonesia, duy nhất 1 cậu bé sống sót
Rơi máy bay ở Indonesia, duy nhất 1 cậu bé sống sót. Ảnh: Rappler

Theo hãng thông tấn AP, chiếc Pilatus PC-6 Porter một động cơ, do Thụy Sỹ chế tạo của hãng hàng không Dimonin Air được thông báo mất tích hôm 11/8 trong khi thực hiện cuộc hành trình kéo dài 45 phút, từ Tanah Merah, quận Boven Digul tới Oksibil, thủ phủ quận Pegunungan Bintang, giáp biên giới với tỉnh Papua New Guinea, Indonesia.

Ngày 12/8, lãnh đạo quân đội địa phương  cho biết, máy bay đã bị rơi gần sân bay Oksibil. Lúc gặp nạn, máy bay đang chở theo 9 người, gồm 2 phi công và 7 hành khách. 

Đại tá Jonathan Binsar Sianipar xác nhận, 8 nạn nhân trong số đó bị thiệt mạng. Jumaidi, 12 tuổi là hành khách duy nhất được tìm thấy còn sống.

Cậu bé đã được đưa đến bệnh viện Oksibil điều trị. Đại diện quân đội nói Jumaidi tỉnh táo, nhưng không cung cấp thêm các chi tiết khác.

Cũng theo cảnh sát cơ trưởng ở địa phương này, Trung tá Michael Mumbunan, máy bay bị mất liên lạc sau khi trao đổi với đài kiểm soát ở Oksibil ngay trước thời điểm dự kiến hạ cánh chiều 11/8. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tai nạn.

Di chuyển bằng máy bay là cách khả thi duy nhất để tiếp cận nhiều khu vực rừng núi ở các tỉnh cực đông Papua và Tây Papua.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN