Thứ ba, 26/05/2020 | 00:32
RSS

VTV không mua bản quyền Asiad 2018, NHM 'nhịn' xem U23 Việt Nam thi đấu

12-08-2018 16:18:51

Theo vị lãnh đạo VTV cho biết, biết được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ Việt Nam nên đối tác đã giữ giá bản quyền “trước sau như một” khiến VTV không thể mua.

Đối tác không bớt một xu, người hâm mộ nhịn Asiad 2018
Đối tác không bớt một xu, người hâm mộ nhịn xem U23 thi đấu tại Asiad 2018

Chia sẻ với VietNamNet trong sáng nay, một lãnh đạo VTV cho biết đơn vị này rất quan tâm tới việc mua bản quyền Asiad nhằm phục vụ đông đảo người dân cả nước. Ở Á vận hội năm nay, không chỉ có U23 Việt Nam tạo sức hút lớn, mà cả các môn thể thao khác cũng có nhiều niềm hy vọng vàng.

Cũng thep vị đại diện này, do sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ nên đối tác “trước sau như một” không hạ giá bán bản quyền.

“Họ thấy CĐV Việt nam hâm mộ cuồng nhiệt với U23 Việt Nam cũng như các môn thể thao khác ở Asiad nên kiên quyết giữ giá, không hạ một đồng nào. VTV đã có thông báo về việc không mua bản quyền Asiad 2018, và mới đây chúng tôi cũng đã họp bàn về các phương án sản xuất các chương trình thể thao ở Á vận hội. Tất nhiên đó không phải là những chương trình tường thuật trực tiếp trận đấu vì không có bản quyền”, một lãnh đạo VTV chia sẻ với VietNamNet.

Dù biết Asiad là một giải đấu lớn, được người hâm mộ Việt Nam chờ đợi, tuy nhiên, cái giá mà đơn vị nắm bản quyền đưa ra quá cao. VTV không thể mua bằng mọi giá.

Phía VTV bày tỏ sự nuối tiếc về việc không thể sở hữu bản quyền Asiad 18. Tuy nhiên, không may mắn như World Cup, lần này không một doanh nghiệp nào hỗ trợ chi phí với VTV trong việc đàm phán tiền bản quyền truyền hình.

“Trong điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ có những chương trình bên lề hấp dẫn nhất, kịp thời nhất để phục vụ người xem trong thời gian diễn ra Asiad”, vị lãnh đạo VTV nói.

Phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội bản quyền sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam, đã rất “rắn” trong những lần đàm phán với VTV.

Thực tế, VTV tính chỉ mua bản quyền các trận đấu của U23 Việt Nam, nhưng đối tác chỉ bán trọn gói, vì thế mà hai bên không đạt được sự thống nhất. Điều đáng nói là việc VTV không mua được bản quyền Asiad 2018 cũng ảnh hưởng trực tiếp tới công tác kêu gọi tài trợ của đoàn TTVN.

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN tại Asiad 18 cho biết: “Việc các đài truyền hình không mua được Asiad 2018 rõ ràng khiến công tác tài trợ gặp khó khăn. Thế nhưng, đến nay cơ bản chúng tôi đã hoàn tất việc kêu gọi các gói tài trợ cho Đoàn TTVN đến từ các doanh nghiệp. Theo đó, các VĐV sẽ nhận ngay 300 triệu đồng nếu giành HCV. Đặc biệt với đội tuyển bắn súng, nhà tài trợ treo thưởng hơn tỷ nếu giành HCV”.

Trước đó, việc VTV không thể mua bản quyền các môn thi đấu ở ASIAD 2018, nhiều độc giả cũng ủng hộ VTV, bởi theo họ, dù có yêu thích bóng đá nhưng phải bỏ ra khoản tiền lớn để mua bản quyền với giá cực chát với giá mấy chục triệu USD thì họ cũng ủng hộ nhà đài không mua.

Không mua cũng hợp lý. Cái gì cũng phải có giới hạn. World Cup 2018 hơn 10 triệu USD nghe còn được. ASIAD làm gì có giá đó? Đơn vị nắm bản quyền hơi ảo tưởng” - bạn đọc có tên Vũ bình luận.

Song bên cạnh đó cũng có nhiều người không đồng tình "Không thể chịu được. Olympic mùa đông không có VĐV nào thì mua 2 lần liên tiếp trong khi ASIAD có nhiều VĐV triển vọng như này lại không mua. Mong rằng có nhiều đài khác giúp đỡ để lại được xem phút 89".

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN