Thứ ba, 26/05/2020 | 00:31
RSS

Lào Cai: Đang đi trên đường, hai bà cháu bị đất sạt lở vùi lấp tử vong

12-08-2018 12:21:55

Hai bà cháu đang đi bộ trên đường bỗng đất sạt lở vùi lấp cả hai người. Do lượng đất đá bị sạt quá nhiều nên cả 2 nạn nhân đã tử vong.

Sạt lở đất khiến 2 người tham gia giao thông tử vong
Sạt lở đất khiến 2 người tham gia giao thông tử vong

Vào khoảng 19h ngày 11/8 tại Km 38 + 500, Tỉnh lộ 153 (thuộc địa bàn thôn Nậm Hu, xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 2 người tử vong.

Trưa 12/8, trao đổi với PV, ông Lý Văn Nội - Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết, vụ sạt lở đất đã khiến 2 người tử vong khi đang lưu thông bằng xe máy đi qua đoạn đường này.

Danh tính hai nạn nhân được xác định là bà Cổ Thị Nín (sinh năm 1948) và Lương Thanh Thưởng (sinh năm 2002) đều cư trú tại bản Nậm Cằm, xã Nghĩa Đô. Họ là hai bà cháu.

Ông Nội cũng cho biết thêm, vào thời điểm trên, một người dân ở thôn Nậm Hu sau khi nghe thấy tiếng động lớn gần nhà và ra xem, đã phát hiện đường bị sạt lở ta luy dương. Sau đó, người dân ở gần đó đã dùng đèn pin soi thì phát hiện có người bị vùi lấp trong đất đá, nên đã nhanh chóng báo lên chính quyền xã.

Nhận được thông tin, lãnh đạo xã Tân Tiến đã huy động lực lượng dân quân cùng nhân dân địa phương tới địa điểm sạt lở để cứu người, đồng thời sơ tán khẩn cấp 2 hộ dân ở gần khu vực này để tránh nguy hiểm. Sau khoảng một giờ đồng hồ đào bới, tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương phát hiện điện thoại trong túi đeo bên người nạn nhân nên đã gọi điện cho gia đình. Khoảng 20h ngày 11/8, người nhà nạn nhân đã có mặt tại hiện trường.

Khi tìm được thi thể hai nạn nhân, chính quyền xã Tân Tiến đã làm biên bản bàn giao thi thể cho người nhà để mang về an táng theo phong tục địa phương.

Theo ông Nội, khối lượng đất đã sạt lở ước tính khoảng 5.000m3, phần bị nứt cũng ước tính còn khoảng 5.000m3. "Chúng tôi cũng bố trí máy xúc để xúc đất đá ra khỏi khu vực sạt lở để nhanh chóng lưu thông đường. Về cơ bản, nếu máy xúc nghỉ ngơi thì các xe máy có thể lưu thông được", ông Nội thông tin.

Ngoài ra, ông Nội cũng cho biết, khu vực này từ trước tới nay chưa bao giờ xảy ra sạt lở. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời gian qua, xã Tân Tiến mưa liên tục dẫn đến đất đá ngấm nước lâu ngày dẫn tới sạt lở.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN