Thứ ba, 28/06/2022 | 07:36
RSS

Thi thể cụ bà được tìm thấy trong rừng sâu sau nhiều ngày mất tích

Thứ tư, 08/06/2022, 14:35 (GMT+7)

Sau khi cúng mộ xong, đoàn người ra suối tắm theo tục lệ, bà Xin cũng xuống suối tắm xong rồi về vị trí để đồ đạc gần đó. Nhóm người còn lại sau đó không thấy bà Xin nên tỏa ra đi tìm nhưng bất thành.

Sự kiện:
Bình Thuận

Thi thể cụ bà được tìm thấy trong rừng sâu sau nhiều ngày mất tích

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cụ bà. Ảnh: CA TPHCM

Ngày 8/6, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) xác nhận với báo pháp luật TP HCM, đã tìm thấy thi thể cụ Xin (SN 1951, dân tộc Rai, ngụ thôn 4, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh) bị mất tích 18 ngày trước trong rừng sâu.

Theo báo Lao động, lúc 14h ngày 7/6, người dân xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đi rừng, phát hiện thi thể một cụ già nằm chết trong tình trạng trương sình nên đã báo với công an địa phương. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam đã băng rừng đến khám nghiệm hiện trường, trưng cầu khám nghiệm tử thi để làm rõ.

Căn cứ vào quần áo, độ tuổi và cho người thân nhận diện, cơ quan chức năng xác định thi thể trên là cụ Xin, người đã mất tích trước đó nhiều ngày. Thi thể bà Xin được phát hiện cách nơi bà mất tích 18 ngày trước khoảng 10 km, cách bìa rừng khoảng 3km, địa bàn xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Đến tối 7/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận (Bình Thuận) mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, sau đó nhờ xe cứu thương đưa thi thể cụ về gia đình lo hậu sự.

Thi thể cụ bà được tìm thấy trong rừng sâu sau nhiều ngày mất tích

Thi thể cụ bà được đưa về lo hậu sự. Ảnh: Lao động

Trước đó như CA TP HCM đã đưa tin, ngày 20/5, bà Xin theo nhóm gần 50 người băng rừng gần 20km qua khu vực rừng xã Mỹ Thạnh để cúng mộ ông bà tổ tiên. Địa điểm cúng là khu mộ và dinh thờ cũ trong khu rừng rậm, cách Trạm quản lý rừng Cầu Treo hơn 2 km, cách khu dân cư xã Mỹ Thạnh khoảng chục km.

Khi cúng lễ xong, tất cả đi đến một khúc sông gần đó để tắm gội theo phong tục bản địa của người Raglai. Bà Xin cũng xuống suối tắm xong rồi về vị trí để đồ đạc gần đó. Nhóm người còn lại sau đó không thấy bà Xin nên tỏa ra đi tìm nhưng bất thành.

Theo Pháo luật TP HCM, sau đó, chính quyền UBND xã Mỹ Thạnh và Trạm bảo vệ rừng Mỹ Thạnh đã cử 20 người vào rừng tìm kiếm nhưng không phát hiện được cụ Xin. Đến ngày 24/5 UBND xã Đức Bình (Tánh Linh) nơi bà cụ cư trú tiếp tục cử 2 toán tìm kiếm gồm người dân địa phương, dân quân và công an vào khu vực trên mở rộng tìm kiếm nhưng cũng bất thành.

Do mưa nhiều, trong rừng rậm, đường trơn trợt nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, không đạt được kết quả... Được biết, nơi phát hiện thi thể cụ Xin cách vị trí ban đầu khoảng 10 cây số.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại