Thứ tư, 24/04/2019 | 16:22
RSS

Thí sinh tăng điểm từ 0,6 lên 7,2 điểm sau khi chấm phúc khảo

28-07-2018 16:27:19

Một thí sinh tại Đắk Lắk sau khi yêu cầu chấm phúc khảo đã được nâng điểm thi THPT quốc gia môn Toán từ 0,6 lên 7,2 điểm.

Thí sinh tăng điểm từ 0,6 lên 7,2 điểm sau khi chấm phúc khảo
Thí sinh tăng điểm từ 0,6 lên 7,2 điểm sau khi chấm phúc khảo. Ảnh Thanh niên

Cụ thể, sau khi Sở GD-ĐT Đắk Lắk công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 vào ngày 11/7, một thí sinh tại địa phương này đã rất bất ngờ khi điểm bài thi môn Toán của mình chỉ là 0,6 điểm. Với kết quả này em được coi là có bài thi dính điểm liệt (từ 1 trở xuống) và đứng trước nguy cơ trượt tốt nghiệp.

Trước đó, khi thi xong về, em đã so sánh đáp án của Bộ GD-ĐT với bài làm của mình và áng chừng sẽ đạt được khoảng 7 điểm. Do đó, ngay sau khi có kết quả thi như vậy, em đã nộp đơn phúc khảo tới Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, theo Vietnamnet.

Sau thời gian chờ đợi, kết quả điểm thi cuối cùng mà em nhận được đã được điều chỉnh thành 7,2, tức tăng lên 6,6 điểm so với điểm được công bố ban đầu.

Ngày 27/7, ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng Khảo thí - kiểm định chất lượng - công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết trên Thanh niên, lý do môn toán của thí sinh sau phúc khảo tăng cao là do bài thi của em này đánh dấu bằng bút chì hơi nhạt nên phần mềm máy tính chấm trắc nghiệm không tính điểm đầy đủ. “Chỉ khi phúc khảo lấy bài thi chấm thủ công trực tiếp thì đánh giá chính xác kết quả bài làm”, ông Chương thông tin.

Ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, cho biết tỉnh đã rà soát toàn bộ quy trình coi thi và chấm thi. Toàn tỉnh có 73 bài thi tự luận ngữ văn được phúc khảo thì có 7 bài điểm tăng 0,25, 1 bài hạ 0,25. Hơn 200 bài thi trắc nghiệm phúc khảo không thay đổi kết quả.

Tại tỉnh Bình Định, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT, cũng cho hay trong mấy ngày qua, tỉnh đã kiểm tra, rà soát lại từ khâu niêm phong, ban coi thi, chấm thi, làm phách... “Đến sáng 27/7, công tác rà soát đã xong và không có hiện tượng bất thường nào”, ông Tuấn cho hay.


Xem thêm: 
Họp báo điểm thi bất thường ở Hà Giang: Có thí sinh được nâng 29,95 điểm​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN