Thứ ba, 25/06/2024 | 10:13
RSS

Thí sinh ở các huyện miền núi Thanh Hóa dự thi THPT được hỗ trợ ăn miễn phí

Thứ tư, 05/08/2020, 11:10 (GMT+7)

Nhằm giảm bớt khó khăn cho các thí sinh ở huyện vùng cao, biên giới tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chi 100 triệu đồng để hỗ trợ các suất ăn miễn phí.

Theo Báo Công Lý ngày 3/8, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hoá đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các huyện miền núi Quan Hoá, Quan Sơn, Lang Chánh và Ngọc Lặc.

Ông Liêm cho biết, trong kỳ thi sắp tới, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng cho 3 huyện miền núi Quan Sơn, Quan Hóa và Mường Lát để nhà trường lo việc ăn uống cho các thí sinh ở xa trường.

Cụ thể, huyện Mường Lát được hỗ trợ 40 triệu đồng, huyện Quan Hóa và Quan Sơn mỗi đơn vị 30 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí được UBND tỉnh Thanh Hóa huy động xã hội hóa.

Thông tin trên TTXVN, ông Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Quan Sơn (Thanh Hóa) , cho biết tại hội đồng thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, huyện Quan Sơn có 375 thí sinh, được bố trí tại 16 phòng thi.

Trước tình hình mưa lũ có diễn biến phức tạp và dịch bệnh bùng phát trở lại, sự hỗ trợ kịp thời của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho các điểm thi khu vực miền núi là nguồn động viên lớn giúp thầy và trò khu vực miền núi vững tin bước vào kỳ thi sắp tới.

Thí sinh ở các huyện miền núi Thanh Hóa dự thi THPT được hỗ trợ ăn miễn phí

Các thí sinh ở vùng cao được hỗ trợ suất ăn và nơi ở miễn phí. Ảnh Báo Công Lý

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông của huyện đã xây dựng phương án trưng dụng toàn bộ khu ký túc xá của Trường Trung học Cơ sở Dân tộc nội trú Quan Sơn, để làm nơi ăn, nghỉ cho khoảng 300 thí sinh. Bên cạnh đó, Trường Trung học Phổ thông Quan Sơn cũng dùng khu ký túc xá của nhà trường và vận động 4 hộ dân ở cạnh trường để bố trí cho khoảng 100 thí sinh làm nơi ăn, nghỉ trong những ngày thi. Như vậy, việc ăn, nghỉ cho thí sinh trong những ngày thi đã được nhà trường lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020, Thanh Hóa tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức cho 34.923 thí sinh đăng ký dự thi (thí sinh đang học lớp 12 là 33.002; thí sinh tự do là 1.921).

Toàn tỉnh sẽ bố trí 70 điểm thi với hơn 1.500 phòng thi, huy động khoảng 5.403 cán bộ tham gia công tác thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn tỉnh đã và đang được thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch, bảo đảm theo đúng yêu cầu phương án thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 8/8 đến ngày 10/8 sắp tới.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN