Thứ bảy, 04/02/2023 | 16:22
RSS

Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT vì dịch Covid-19

Thứ ba, 04/08/2020, 21:51 (GMT+7)

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, cho biết địa phương này đã chỉ đạo Sở GD&ĐT hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức trong thời gian đến. Sở GD&ĐT có trách nhiệm thông báo đến toàn ngành, phụ huynh, học sinh lớp 12 về việc hoãn kỳ thi; quán triệt việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch covid-19

Ông Chinh cho biết mặc dù kỳ thi tạm hoãn nhưng lực lượng công an và Sở Y tế vẫn phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại khu vực in sao đề thi cho đến khi kết thúc môn cuối cùng ngày 10/8.

Đà Nẵng quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ảnh minh họa

Cùng ngày, Sở GD-ĐT có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc.

Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành; phụ huynh, học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về việc hoãn kỳ thi. Thời gian tổ chức thi sẽ thông báo sau.

Tất cả các nhiệm vụ về tổ chức thi trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được giao các đơn vị, trường học, các cá nhân lãnh đạo, giáo viên… tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại. Yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN