Thứ tư, 23/09/2020 | 17:23
RSS

Thanh niên Sơn La bị phạt 2,5 triệu vì ra khỏi nhà trong thời gian tự cách ly

Thứ ba, 04/08/2020, 20:14 (GMT+7)

Ngày 4/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Chiềng Lề, TP Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết, đã tiến hành xử lý vi phạm đối với 1 trường hợp cố tình không thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Theo lãnh đạo phường Chiềng Lề, ngày 30/7, anh S.Q.T. (SN 2001; ngụ Tổ 8, phường Chiềng Lề, TP Sơn La) đã di chuyển từ Đà Nẵng (địa phương có dịch Covid-19) về TP Sơn La nên Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của địa phương đã yêu cầu anh T. chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 40 phút ngày 3/8, anh T. đã tự ý rời khỏi nhà trong thời gian phải thực hiện cách ly. Việc cố tình không chấp hành thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà của anh T. có thể gây tâm lý hoang mang lo lắng đến cộng đồng.

Thanh niên Sơn La bị phạt 2,5 triệu vì ra khỏi nhà trong thời gian tự cách ly
Hình ảnh xử phạt. Ảnh: Báo Giao thông

Ngay sau khi phát hiện anh T. không chấp hành cách li tại nhà, UBND phường Chiềng Lề phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với anh T. với số tiền 2.500.000 VNĐ về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, để bảo vệ cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, đề nghị người dân, đặc biệt người thuộc diện được yêu cầu cách ly cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm về phòng, chống dịch bệnh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN