Thứ tư, 08/02/2023 | 07:24
RSS

7 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Đà Nẵng có kết quả âm tính lần 1

Thứ ba, 04/08/2020, 21:05 (GMT+7)

Đó là thông tin được bác sĩ (BS) Lê Đức Nhân, Giám đốc BV Đà Nẵng, đưa ra tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ngày 3/8.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

Theo tin tức từ PLO, BS Nhân cho biết BV Đà Nẵng đang điều trị cho 11 bệnh nhân, tất cả tương đối nặng, trong đó có bảy bệnh nhân phải thở máy, hai bệnh nhân phải thiết lập ECMO.

“Bệnh viện luôn kết nối toàn bộ với hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, của quốc gia trong quá trình điều trị. Tính đến ngày 2/8, trong số 11 bệnh nhân này đã có bảy người âm tính với SARS-CoV-2 lần một. Tuy nhiên, những ca này đều có bệnh nền rất phức tạp như ung thư tai biến…nên công tác điều trị cũng gặp trở ngại”- Bs Nhân cho hay.

7 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Đà Nẵng có kết quả âm tính lần 1
Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo BV Đà Nẵng, khi dịch bệnh xảy ra, tập thể BV Đà Nẵng đã quyết tâm cao độ, không ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy đã tích cực tham gia vào công tác chống dịch một cách quyết liệt. Không một nhân viên nào từ chối nhiệm vụ hoặc ý chí lung lay. Ngoài ra, bệnh viện còn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Trung ương, Bộ Y tế, BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy và các chuyên gia đầu ngành.

Bên cạnh đó, chiều 4/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bệnh nhân 419 (17 tuổi) trú ở P.Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi đã có kết quả xét nghiệm lần 4 là âm tính với covid-19  Trước đó 3 lần xét nghiệm, gần nhất là ngày 30/7, bệnh nhân 419 cho kết quả dương tính yếu.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân 419 này tốt, ăn ngủ bình thường, không ho, không sốt và không khó thở. Đây là ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ghi nhận ở tỉnh Quảng Ngãi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN