Thứ hai, 02/10/2023 | 17:21
RSS

Đồng Nai cho trẻ mầm non đi học trở lại sau một ngày tạm ngưng

Thứ ba, 04/08/2020, 09:54 (GMT+7)

Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã thông báo cho các trường mầm non, cơ sở giữ trẻ tại TP Biên Hòa được đi học trở lại từ ngày 4/8.

Sự kiện:
Đồng Nai

Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo TP.Biên Hòa chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức trông giữ trẻ trở lại, thời gian bắt đầu từ hôm nay, ngày 4/8.

Theo đó, Sở cũng yêu cầu các trường phải thực hiện nghiêm túc việc theo dõi tình hình sức khoẻ cho trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt đối với các trẻ đến và đi từ các địa phương có dịch cần báo cáo với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn.

Đồng thời chỉ đạo tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp học, bếp ăn, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi; đảm bảo trang thiết bị đo thân nhiệt, sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng…

Giao trách nhiệm Phòng Giáo dục và đào tạo TP.Biên Hoà thường xuyên kiểm tra việc giữ trẻ trong hè đối với các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai có văn bản yêu cầu TP.Biên Hòa (Đồng Nai) ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non bắt đầu từ ngày 3/8 đến khi có thông báo mới sau khi trên địa bàn có  ca mắc Covid-19.

Đồng Nai cho trẻ mầm non đi học trở lại sau một ngày ngừng
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, với diễn biến Covid-19 hết sức phức tạp, sở yêu cầu các trường học phải nắm thông tin các bé từ vùng dịch trở về để hướng dẫn cách ly. Trước đó, Đồng Nai đã tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống, dạy hè... trên địa bàn tỉnh.

Đối với các trường THPT, điểm thi quốc gia cần đảm bảo an toàn, khi phát hiện những cán bộ và thí sinh thuộc diện F1, F2 cần báo cáo về sở để có hướng xử lý.

Đồng Nai đã ghi nhận một bệnh nhân mắc Covid-19 là "bệnh nhân 595", 50 tuổi, ở TP Biên Hòa. Ngành chức năng đã phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại với 900 nhân khẩu, cách ly 22 người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Đồng thời, UBND Đồng Nai cũng yêu cầu người dân ở TP Biên Hòa ở nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết. Khi ra ngoài, mọi người phải đeo khẩu trang, cấm tụ tập trên 20 người, tiếp xúc cách nhau 1m...

Đến chiều 3/8, Việt Nam ghi nhận 642 ca Covid-19. Trong 9 ngày qua, kể từ dịch bệnh tái bùng phát, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 135 ca, Quảng Nam 41, TP.HCM 8, Đăk Lăk và Quảng Ngãi ba, Hà Nội hai, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Đồng Nai.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN