Thứ tư, 23/09/2020 | 20:32
RSS

Thủ tướng giao Bộ trưởng GD&ĐT quyết định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ hai, 03/08/2020, 15:56 (GMT+7)

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra trong sáng nay (3/8), Chính phủ đã thảo luận và nhất trí với phương án thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch Covid-19

Theo VTC News, sáng nay 3/8, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản hoàn tất. Trước đó, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương để rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án. Phần lớn địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi.

Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn. Bộ đề xuất, với tình hình như hiện nay, các thí sinh ở những địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2 thì có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp. Các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch.

Sau khi nghe các thành viên Chính phủ thảo luận, kết luận phiên họp, Thủ tướng nêu rõ, đây là vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT thực hiện đúng Luật giáo dục kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định và giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức tốt. Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về nội dung.

Chính phủ đồng ý với phương án thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, các bộ liên quan bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Thời gian thi và các vấn đề có liên quan khác, có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, cho giáo viên là vấn đề đặt ra gắt gao.

Thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Chính phủ đồng ý với phương án thi tốt nghiệp THPT. ảnh 1

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN