Chủ nhật, 20/09/2020 | 17:12
RSS

Có 7 thí sinh thuộc diện F2, Thái Bình lên phương án đưa đón bằng xe y tế

Thứ hai, 03/08/2020, 20:40 (GMT+7)

Một xã thuộc huyện Hưng Hà, Thái Bình có 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay ở diện F2.

Sự kiện:
Thái Bình

Thông tin trên báo giáo dục và Thời Đại, ông Phan Văn Đức, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (sở GD&ĐT Thái Bình) cho biết: Thực hiện theo công của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 Theo đó, Thái Bình đã tiến hành khoanh vùng và xác định 1 xã thuộc huyện Hưng Hà có 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay ở diện F2.

Dự kiến những thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng trong điểm thi tại huyện Hưng Hà gần với xã có thí sinh diện F2 nhất; được đưa đón bằng xe của y tế. Bài thi của thí sinh đều phải được khử khuẩn, để vào 1 hòm riêng trước khi nộp về hội đồng. Hiện học sinh được khuyến cáo hạn chế ra ngoài; khi đi theo đeo khẩu trang. Đến cổng trường thi, thí sinh được lực lượng thanh niên xung kích kiểm tra thân nhiệt. Học sinh nào có biểu hiện nghi ngờ cũng cho thi ở phòng riêng..

Sở GD&ĐT Thái Bình đã có công văn yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát, thống kê cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12 trong thời gian từ 18/7/2020 đến nay có đến Đà Nẵng và vùng có dịch, hoặc tiếp xúc với người đã đến từ vùng có dịch để phân loại F1, F2.

Hiệu trưởng trường THPT nơi đặt điểm thi phối hợp với cơ sở y tế địa phương vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường và tất cả các phòng thi, phòng làm việc phục vụ kỳ thi. Bố trí đủ nước rửa tay, xà phòng, máy đo thân nhiệt…; bảo đảm khu vực thi sạch sẽ và an toàn trong suốt thời gian tổ chức thi.

Thái Bình có 7 thí sinh sinh dự thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F2
Ảnh minh họa

Đồng thời, mỗi điểm thi phải chuẩn bị thêm 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly tạm thời để bảo đảm kịp thời xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra do tác động của dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Về cán bộ làm công tác thi, nếu năm 2019, số lượng dự phòng chỉ khoảng 100 người, thì năm nay con số này lên tới 300, chủ yếu là giáo viên THCS. Đội ngũ ngày cũng đã được tập huấn cùng các cán bộ, giáo viên làm công tác thi chính thức.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 số 566 và theo dõi, cách ly 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đến nay cả 7 trường hợp nghi nhiễm đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Thái Bình có 19.736 thí sinh đăng ký dự thi, với 855 phòng thi, 62 phòng chờ, tổ chức ở 8 huyện, thành phố.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN