Thứ ba, 29/09/2020 | 07:35
RSS

Quảng Ninh đựng đề thi THPT trong hòm sắt chuyển ra đảo

Thứ tư, 05/08/2020, 10:21 (GMT+7)

Đề thi tốt nghiệp THPT thí sinh ở đảo Cô Tô, Quảng Ninh được đựng trong hòm sắt có khóa, chuyển từ đất liền ra, có công an và thanh tra đi cùng.

Chiều 4/8, thông tin trên VnExpress ông Đinh Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 8-10/8 đã hoàn tất. Tỉnh có hai trường THPT ở đảo gồm Quan Lạn, huyện Vân Đồn tổ chức dạy học sinh hai xã Quan Lạn và Minh Châu; trường Cô Tô, huyện Cô Tô tổ chức dạy cho học sinh thị trấn Cô Tô, xã Thanh Lân và xã Đồng Tiến.

Sở quyết định chuyển học sinh trường THPT Quan Lạn về thi chung với học sinh trường THPT Hải Đảo, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, chứ không tổ chức điểm thi ngoài Quan Lạn. Các em sẽ được đưa vào đất liền để thi, hỗ trợ ăn nghỉ. Thí sinh trường THPT Cô Tô sẽ thi tại chỗ. Điểm thi này có 86 em, chia làm 5 phòng thi.

"Chúng tôi phối hợp với Sở Giao thông Vận tải vận chuyển đề thi ra đảo Cô Tô. Đoàn vận chuyển có cả công an, cán bộ thanh tra, giám sát đi cùng chuyến tàu, vừa là bảo vệ đề thi, vừa bảo vệ lực lượng tham gia coi thi", ông Sơn cho biết thêm.

Được biết, các đề thi năm trước được đóng gói vào túi nylon, niêm phong buộc chặt và chuyển đi. Tuy nhiên năm nay, nhằm tăng cường công tác bảo mật, đề thi được đựng trong hòm sắt có khóa và niêm phong rồi mới chuyển ra đảo Cô Tô.

Quảng Ninh đựng đề thi THPT trong hòm sắt chuyển ra đảoẢnh minh họa

Ông Sơn cho biết, dự kiến ngày 7/8 đề sẽ ra tới nơi, sớm hơn các điểm thi khác một ngày. Tuy nhiên, tùy tình hình điều kiện thời tiết đề thi có thể chuyển sớm hơn.

Trước đó, theo báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là 14.600 thí sinh.

Trong đó, số lượng chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT là 6.246 thí sinh (42,7%), xét công nhận tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học cao đẳng là 7.958 thí sinh (54,5%).

Sở GD&ĐT Quảng Ninh thành lập 34 điểm thi chính thức đặt tại 13 địa phương cấp huyện. Ngoài ra, TP Hạ Long, huyện Tiên Yên và huyện Ba Chẽ bố trí địa điểm thi dự phòng nhằm phòng chống thiên tai, dịch bệnh.

Ngành giáo dục Quảng Ninh cũng bố trí 2.495 nhân sự cho công tác coi thi, riêng giáo viên làm nhiệm vụ coi thi là 1.810 người.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh đang rà soát, thống kê các cán bộ, giáo viên, thí sinh trở về từ TP Đà Nẵng từ ngày 12/7, rà soát các cán bộ, giáo viên và học sinh trong diện F0, F1, F2 để có các phương án xử lý. Đồng thời, bổ sung cán bộ y tế trực tại vòng ngoài của các điểm thi, phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay, đo thân nhiệt cho cán bộ coi thi, thí sinh trước khi vào điểm thi.

 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN