Thứ ba, 19/01/2021 | 05:25
RSS

Thêm hai KTX tại TP.HCM được sử dụng thành khu cách ly

Thứ tư, 25/03/2020, 11:26 (GMT+7)

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM và Học viện Hành chính Quốc gia là 2 cơ sở đề xuất sẽ nhường KTX thành nơi cách ly tập trung trong thời gian tới.

 hai KTX tại TP.HCM được sử dụng thành khu cách ly
Khuôn viên trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM được tổ chức thành khu cách ly tập trung. Ảnh: Anh Tuấn

Với tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 20/3, Bộ GD&ĐT gửi văn bản đề nghị lãnh đạo các trường trong khu vực thành phố nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, hãy phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, cho sử dụng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung.

Do đó, tại TP.HCM nhiều trường đại học đã xin đề xuất lấy KTX của trường thành khu vực cách ly. Mới đây nhất có sự tiếp nhận của 2 ngôi trường, KTX ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM và Học viện Hành chính Quốc gia.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho hay "Trong tình hình khẩn cấp, hai đơn vị này chủ động đề xuất cho thành phố mượn cơ sở vật chất sẵn có để làm nơi cách ly. Ngày 26/3, hai nơi này sẽ bắt đầu tiếp nhận người cách ly. Riêng khu ký túc xá của Học viện Hành chính Quốc gia dự kiến cung cấp 1.000 chỗ".

Đây là thông tin rất đáng mừng bởi thời điểm này đang là thời điểm vàng để kiểm soát dịch, việc ngăn chặn cách ly sớm những người đi từ vùng dịch về nước là điều rất đáng quan tâm.

Theo thông tin từ phía nhà trường, KTX Học viện Hành chính quốc gia (Q.9) có khoảng 300 phòng đơn và 600 phòng đôi. KTX của trường Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM (huyện Hóc Môn) có khoảng 1.000 giường.

 

T.Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN