Thứ ba, 09/08/2022 | 14:56
RSS

Đã tìm ra phương án tối ưu cho phần còn lại của V.League?

Thứ tư, 25/03/2020, 09:53 (GMT+7)

Nhiều khả năng V.League 2020 tổ chức ở một số địa điểm tập trung để hạn chế việc các cầu thủ phải di chuyển qua nhiều nơi trên nhiều phương tiện, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Chia sẻ với VTC News chiều 24/3, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho biết, mới liên hệ với VFF để trao đổi một số phương án có thể giúp V-League 2020 vẫn diễn ra mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Hôm qua, tôi có ý kiến với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nên tập trung các đội V-League về phía Bắc thi đấu 3, 4 ngày 1 trận để kết thúc giải. Và để thực hiện việc phòng chống Covid-19 thì mỗi trận để không quá 100 người trên sân. Tôi nghĩ làm thế vẫn an toàn.

Còn giải hạng Nhất nên tập trung vào miền Nam bởi trong đó có nhiều đội và cũng thi đấu không có khán giả.

Tất nhiên, việc đá không khán giả thiệt thòi cho CLB, hạn chế động lực thi đấu. Nhưng hoàn cảnh thế này phải chia sẻ thôi. Mình không thể làm khác được. Mình cần có sáng kiến để giải đấu vẫn về đích và vẫn đảm bảo được việc chống dịch Covid-19”, bầu Đệ nói.

Đã tìm ra phương án tối ưu cho phần còn lại của V.League
V.League 2020 sẽ trở lại trong ít tuần tới

Mới đây, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam phụ trách chuyên môn, cho hay: "Nếu dịch Covid-19 lắng xuống trong thời gian tới thì chúng tôi tính phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung. Làm sao cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa di chuyển bằng máy bay.

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu. Qua đó, họ đạt được trạng thái thi đấu tốt nhất khi đội tuyển quốc gia tập trung trở lại, thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay".

Vị Phó chủ tịch VFF cho rằng phương án tổ chức này không nằm ngoài khả năng của Liên đoàn và VPF. Tuy nhiên, ý kiến này cần thông qua các CLB trước khi đi đến thống nhất.

Theo phương án trên, Hà Nội được đánh giá là nơi có điều kiện tốt nhất để thực hiện. Ngoài việc có SVĐ Mỹ Đình và Hàng Đẫy sở hữu mặt cỏ đẹp, ánh sáng tốt, từ Hà Nội có thể di chuyển dễ dàng tới Hải Phòng và Nam Định nơi có SVĐ Lạch Tray và Thiên Trường.

Chưa hết, sân bóng ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và VFF cũng hoàn toàn đủ điều kiện để tổ chức.

Hiện tại, V.League 2020 và các giải đấu hạng thấp hơn đang tạm nghỉ tới hết tháng 3. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hy vọng có thể tổ chức trở lại vào đầu hoặc giữa tháng 4/2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN