Thứ ba, 16/07/2024 | 07:33
RSS

Thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội

Thứ sáu, 28/08/2020, 15:25 (GMT+7)

Trường hợp này là nam thanh niên L.C.M.H., 23 tuổi, quê quán: Bà Rịa Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú: 58B Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

Chiều 28/8, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, tại quận Hoàn Kiếm ghi nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly tập trung. Đây là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Hải Dương (ở cùng phòng với BN1034 có xét nghiệm lần 2 dương tính ngày 25/8).

Sau khi kết thúc cách ly ngày 25/8, bệnh nhân về tạm trú tại quận Hoàn Kiếm để đợi bắt tàu về quê thì nhận được thông tin của CDC Hải Dương là BN1034 ở cùng phòng có kết quả xét nghiệm dương tính nên đã được Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao ở quận Nam Từ Liêm.

Ngày 28/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Hiện nay, các biện pháp kiểm soát dịch tại khu vực đang được CDC triển khai.

Hà Nội có 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Hoàn Kiếm
Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 26/8, thông tin từ CDC Hà Nội cho biết, có một ca dương tính virus SARS-CoV-2 ghi nhận tại Hà Nội là nam thanh niên (21 tuổi) ở phố Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy.

Ngày 10/8, bệnh nhân này về Việt Nam từ Nga, được chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP.Chí Linh, Hải Dương). Trong thời gian cách ly, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 24/8, bệnh nhân được CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội). Sáng 25.8, dù chưa nhận được kết quả xét nghiệm lần 2 nhưng vì đã đủ thời hạn cách ly nên bệnh nhân được trở về nhà.

Trưa 25/8, bệnh nhân về đến nhà tại phố Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Chiều cùng ngày, sau khi nhận được thông báo của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư về kết quả xét nghiệm bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2, CDC Hà Nội đã đưa bệnh nhân đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN