Thứ tư, 22/09/2021 | 04:30
RSS

Thấy vợ đau đẻ quằn quại, chồng luống cuống an ủi 'hay thôi về đi, không đẻ nữa'

Thứ ba, 12/06/2018, 19:21 (GMT+7)

Chuyện ông chồng đưa vợ đi đẻ được đăng tải trên mạng xã hội mà khiến ai cũng phải bật cười.

Anh chồng thấy vợ đau đẻ lê lết an ủi hay không đẻ nữa

Mới đây, tài khoản Facebook H.Q đã đăng tải trên hội kín chị em kể về chuyện ông chồng đưa vợ đi đẻ mà khiến ai cũng phải bật cười.

Ông chồng ấy có vẻ vụng về, vô tư nhưng lại có những hành động hết sức đáng yêu, dành hết tình cảm yêu thương chân thành nhất cho vợ con của mình.

Trên hội nhóm, Facebook H.Q viết: “Ông chồng vàng của em các chị ạ. 9h em chuyển dạ, vào bệnh viện. Lúc bắt đầu có những cơn đau, chưa dồn dập lắm, lão ngây thơ hỏi: "Vợ đau thế có ăn chè được không?".

Đau quá nên lão nói gì cũng thấy bực mình, em bảo: "Anh ăn 1 mình đi".

Thế là lão mua chè về ăn một mình thật.

Giữa các cơn đau, em quay lưng nằm chơi điện thoại (10p mới đau 1 lần), thấy lão im re. Quay sang lão ngủ mất rồi, đưa vợ đi đẻ mà như đi du lịch ý.

Đến cơn đau em la ầm ĩ, lão bật dậy vuốt vuốt lưng em. Lão cười cười: "Căng da bụng trùng da mắt vợ ạ. Ngủ đây mát thế”.

Mở được 3,4 phân là em đau, lê lết bò ra sàn nhà, lão bắt đầu luống cuống: "Vợ đau lắm không? Có chịu được không? Hay thôi về đi, không đẻ nữa". Vâng, lão làm như thích thì đẻ mà không thích nữa thì về.

Em bị đau đến tận 6h tối mở hết 10 phân vẫn không sinh được, bác sĩ ra báo với chồng em tử cung cao quá, phải mổ gấp, nếu không bé sẽ bị ngạt.

Mẹ em kể, lão nghe thế ngơ cả người, kí giấy mổ xong lão lo, đi đi lại lại bên ngoài, lên tầng rồi xuống tầng suốt, loay ha loay hoay, ăn miếng cơm không nuốt được.

Mổ xong em được đưa vào phòng hồi sức chờ theo dõi, họ chỉ cho người nhà vào thăm 5 phút, vào từng người một. Mẹ em vào trước, lão đứng ngoài cửa nhìn em, cười nhăn nhở, vẫy tay chào kiểu hoa hậu thân thiện.

Anh chồng thấy vợ đau đẻ lê lết an ủi hay không đẻ nữa2

Mệt quá rồi em chả thèm để ý lão luôn. Một lát mẹ em ra, lão vào, vuốt tóc em nhăn nhở bảo: "Đẻ nữa không vợ? Làm phát nữa".

Mệt nói không ra hơi, em bảo: "Anh gửi được đứa nào thì gửi đi. Tôi không đẻ nữa". Lão vẫn cái giọng trêu trêu: "Ô, sao vợ không nói sớm".

Rồi lão ríu rít kể: "Nãy anh gặp con, con đang khóc, anh bế, nó lại hắt hơi chứ, rồi nó cười, nó nhìn anh vợ ạ"... Kể luyên thuyên rõ nhiều, em mới thấy lão thương con lắm.

Từ khi quen lão đến giờ yêu rồi cưới, lão mà đang ngủ dở giấc thì có đánh kẻng bên tai lão cũng không dậy, có lôi xuống đất lão cũng nằm luôn mà ngủ tiếp.

Thế mà nay nghe tiếng bé khóc, 4h sáng lão vùng dậy pha sữa rồi ru con ngủ các chị ạ. Cứ nhìn con rồi cười. Ngộ lắm".

Ngay sau khi được đăng tải câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người đều rất thích thú với sự vô tư, vụng về của anh chồng khi đưa vợ đi đẻ.

“Lần đầu có con ông chồng nào cũng lóng ngóng vậy đó bạn. Chúc mừng bạn mẹ tròn con vuông và có anh chồng đáng yêu nhé”, nick name T.A viết.

Ngoài ra, cũng có nhiều mẹ bỉm sữa kể chuyện khi chồng đưa đi đẻ mà khiến ai cũng phải bật cười: “2h30 đêm bảo anh đưa em đi đẻ. Chồng mình ngây thơ bảo ngủ đi sáng 6-7h anh đưa đi. Mình bảo “anh điên à dậy đi nhanh không tôi đẻ ra nhà giờ” mà vẫn cứ đủng đỉnh.

Mình lo sốt vó còn ông chồng thì đủng đỉnh đưa vợ đi ăn sáng bảo ăn mới lấy sức đẻ. Nhưng đẻ ra chăm vợ con lắm, làm hết từ A-Z cho vợ con mà. À lúc đẻ mình đăng ký dịch vụ. Cho chồng vào cùng để biết đẻ được đứa con vất vả như nào mà thương vợ con hơn”.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN