Thứ năm, 02/07/2020 | 15:32
RSS

Thầy Park 'thiết quân luật' để học trò tập trung toàn lực đấu UAE, Thái Lan

Thứ ba, 12/11/2019, 09:56 (GMT+7)

Chỉ còn ít ngày nữa tuyển Việt Nam sẽ gặp UAE và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Trước 2 trận đấu rất quan trọng này, HLV Park Hang Seo đã thiết quân luật ở tuyển Việt Nam.

Ngoài việc phải tuân thủ giờ giấc ăn, ngủ, tập luyện, các cầu thủ nhận yêu cầu từ HLV Park hạn chế lên mạng xã hội, đặc biệt không trả lời báo chí nếu chưa được phép của BHL. Đáng chú ý, HLV người Hàn Quốc cũng ban lệnh với toàn đội, yêu cầu học trò phải sớm lo chuyện vé cho người thân, nhằm giữ sự tập trung tối đa cho hai trận gặp UAE và Thái Lan.

Theo kế hoạch, VFF chính thức trả vé cho người hâm mộ từ ngày 12/11, và gần như chắc chắn xảy ra cơn sốt vé bởi hai trận tuyển Việt Nam gặp UAE và Thái Lan có tính chất rất quan trọng.

Chuyện cầu thủ bị nhờ mua vé không phải bây giờ mới đề cập, nhưng vẫn luôn rất thời sự, khiến ai cũng lao tâm, khổ tứ. Lý do bởi dù là tuyển thủ nhưng Quang Hải và các đồng đội chỉ được nhận 20 vé, trong khi nhu cầu nhờ mua vô cùng lớn.

Thầy Park ra 'tối hậu thư' để học trò tập trung toàn lực đấu UAE, Thái Lan
Buổi tập chiều 11/11 của ĐTVN. Ảnh: VNE

Hầu như trước mỗi giải đấu hay trận đấu hay, các cầu thủ Việt Nam đều phải tắt điện thoại, không dám gặp người thân, bạn bè vì câu chuyện vé. Bên cạnh đó, theo trung vệ Lê Văn Đại, HLV Park đã có chiến thuật đấu UAE. Trung vệ Lê Văn Đại cho biết huấn luyện viên Park Hang Seo đã có kế hoạch cụ thể cho trận gặp UAE, nhưng từ chối tiết lộ với báo chí ở buổi tập chiều 11/11.

"UAE là đối thủ mạnh. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã nghiên cứu kỹ và có kế hoạch đối đầu với họ. Tôi không thể tiết lộ kế hoạch chuyên môn đó, nhưng khẳng định toàn đội sẵn sàng, đã có sự chuẩn bị một tuần, tự tin bước vào trận đấu lớn", Đại cho biết.

Cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và UAE diễn ra vào ngày 14/11 trên sân vận động Mỹ Đình. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp đón đối thủ sừng sỏ nhất bảng là tuyển Thái Lan của chiến lược gia Akira Nishino.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN