Thứ sáu, 29/05/2020 | 10:37
RSS

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm

12-11-2019 08:50:32

Trên đường đi làm thêm, nữ sinh không may gặp tai nạn dẫn đến hôn mê bất tỉnh. Em đã được mổ não nhưng hiện vẫn đang hôn mê sâu và vẫn chưa thể tiên lượng được em có thể tỉnh lại được không.

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm
Cúc gặp tai nạn khi đang trên đường đi làm thêm

Cú va chạm kinh hoàng khiến nữ sinh hôn mê bất tỉnh

Bố mất, mẹ ở xa, phải sống với ông bà nội từ nhỏ, nhưng em Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 2000, ở xã Hải Hà, Hải Hậu, Nam Định) vẫn vượt qua mọi khó khăn, cố gắng học tập vong mong muốn sẽ thoát khỏi cảnh nghèo khó như cha mẹ. 

Sự cố gắng của em đã được đền đáp khi em thi đỗ vào một trường cao đẳng ở Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, để có tiền trang trải học hành Cúc vừa đi học vừa đi làm thêm. Cúc đã xin được một chân phụ việc ở thẩm mỹ viện. Vào khoảng 8h sáng ngày 10/11, đang trên đường từ ký túc xá đến chỗ làm, khi đi đến cổng làng Phú Đô, đường Lê Quang Đạo bất ngờ em bị chiếc xe máy của một bạn nam sinh đi cùng chiều phía sau tông trúng.

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm
Hiện tại Cúc đang trong tình trạng nguy kịch

Cúc bị ngã ra đường, đầu đập xuống đất, chấn thương nặng ở đầu. Khi được cấp cứu tại Bện viện 198, các bác sĩ cho biết em bị tụ máu não, phải mổ hộp sọ để hút phần máu tụ phía đầu bên phải ra, còn máu tụ bên trái phải theo dõi nếu không tan sẽ mổ tiếp. Mô hộp sọ của Cúc phải mang đi gửi ở ngân hàng mô Viện Bỏng quốc gia, chờ sau này cấy ghép.

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm
Nữ sinh dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tập

Hiện tại, Cúc đã được phẫu thuật nhưng em vẫn chưa hồi tỉnh, sức khoẻ còn rất yếu, vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu. Cúc đang nằm ở Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện 198. Các bác sĩ cho biết, gia đình phải chờ Cúc tỉnh lại, hồi phục trí nhớ sẽ rất lâu dài, còn phải điều trị dài ngày chi phí điều trị rất tốn kém nhưng khả năng hồi phục vẫn là dấu hỏi lớn.

Ngồi ngoài hành lang của bệnh viện, bà Trần Thị Liên (48 tuổi, quê ở xã Châu Sơn, Đình Lập, Lạng Sơn, mẹ của Cúc) buồn bã cho biết, khoảng 9h sáng (10/11), khi bà đang làm nương thì nhận được điện thoại báo tin con gái bị tai nạn nặng đang cấp cứu trong bệnh viện. Nghe thấy vậy, bà bủn rủn tay chân, gác lại tất cả công việc, gửi nhà cửa, vay mượn được anh em họ hàng vài triệu đồng bắt xe xuống Hà Nội vào bênh viện với con. 

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm
Hiện tại Cúc vẫn đang hôn mê 

"Xuống nhìn thấy trên cơ thể chằng chịt kim truyền, mặt mũi biến dạng, băng bó toàn thân, đến giờ con vẫn chưa tỉnh tôi chẳng thiết ăn uống gì cả, mong cho con bé tai qua nạn khỏi", bà Liên ứa nước mắt nói.

Gia cảnh khốn khó của nữ sinh 

Gạt nước mắt, bà Liên bảo, hoàn cảnh bà cũng chẳng mấy dư giả. Bà và ông Nguyễn Cảnh Tùng (SN 1973, ở xã Hải Hà, Hải Hậu, Nam Định) kết hôn có được 3 mặt con. Cả hai vợ chồng đều làm nông, Cúc là con gái đầu, cháu thứ 2 năm nay đang học tiếng Trung dưới Quảng Ninh, còn cậu con trai út năm nay lên 8 tuổi đang ở trên Lạng Sơn với bà.

Khi lấy nhau, bà và chồng rời quê lên Lạng Sơn làm kinh tế và sinh sống ở trên này. Tuy nhiên, khi bố mẹ chồng bà ở quê lên chơi, thấy con cái nheo nhóc, kinh tế khó khăn, cuộc sống khốn khổ quá nên đã đón Cúc (khi đó mới 2 tuổi) về Nam Định nuôi dưỡng.

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm
Nữ sinh xinh xắn

Cách đây khoảng 2 năm, chồng bà đang xẻ gỗ không may bị tai nạn dẫn đến tử vong. Cũng kể từ đó một mình bà phải vất vả làm lụng nuôi các con ăn học. Từ nhỏ đến lớn, Cúc ở với ông bà nội dưới quê, còn 2 em ở cùng bố mẹ trên Lạng Sơn. Không có bố mẹ bên cạnh nên Cúc tự lập từ bé. Khi vào học trường cao đẳng, em đã tự đi làm thêm để kiếm tiền nuôi sống mình.

"Con bé ở với bà nội nhưng nó (Cúc) ngoan lắm. Khi học xong cấp 3, nó bảo với tôi, mẹ ơi con không về leo núi với mẹ được, con ở đồng bằng quen rồi, mẹ cố gắng vay mượn cho con đi học để con có nghề về đỡ đần mẹ đỡ khổ. Nghĩ thương con, tôi cũng gắng gượng để cho cháu đi học", bà Liên nói.

Theo bà Liên, năm đầu đi học, bà làm lụng, chắt chịu gửi cho con ít tiền để ăn học. Đến năm thứ 2 kinh tế cạn kiệt hơn, Cúc tự bươn trải vừa đi học vừa đi làm để kiếm tiền ăn học. Thương con nhưng bà Cúc cũng chẳng biết làm gì hơn. Ngược lại, Cúc cho biết em đã có việc làm ổn định và tự nuôi được bản thân.

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm
Mẹ của Cúc thất thần khi thấy con gặp nạn

"Năm nay tôi ốm yếu, chẳng đi làm ở đâu, không có tiền cho nên cháu tự kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Cách đây 2 -3 hôm cháu còn gọi điện về khoe với tôi là mới tìm được công việc mới lương cao hơn, vậy mà hôm nay con tôi lại gặp tai nạn khủng khiếp thế này.", bà Liên buồn bã chia sẻ.

Ông Nguyễn Tuấn Khanh (55 tuổi, xã Hải Hà, Hải Hậu, bác ruột Cúc) cho biết, Cúc mới nằm viện có một ngày nhưng gia đình đã phải đóng viện phí và gửi mô cho Cúc chi phí lên đến 45 triệu đồng. Hoàn cảnh mẹ Cúc cũng khó khăn, bà nội ngoài 80 tuổi, lại già yếu nên anh em họ hàng đã chung tay vào gom góp để lo cho Cúc.

"Đến giờ Cúc vẫn chưa tỉnh, chúng tôi lo sợ rằng chi phí phẫu thuật cho cháu tốn kém mà gia đình hai bên nội ngoại lại rất nghèo nên không biết sắp tới sẽ thế nào. Trong khi đó, phía người gây ra tai nạn cho cháu, hoàn cảnh cũng khó nên chưa có động thái nào phụ giúp gia đình lo thuốc men điều trị", ông Khanh nói.

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm
Bác ruột của Cúc chia sẻ với PV

Ngoài ra, ông Khanh cũng cho biết, từ khi Cúc xảy ra chuyện, bà nội ở nhà đứng ngồi không yên, liên tục gọi điện hỏi thăm xem tình hình sức khoẻ cháu gái ra sao? Gia đình vẫn giấu không nói cho bà biết về sức khoẻ hiện tại của Cúc, sợ bà lại lo lắng dẫn đến kiệt sức.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Hải Hà, Hải Hậu (Nam Định) cho biết, hoàn cảnh của cháu Cúc rất đặc biệt. Bố của Cúc không may bị tai nạn máy cưa mất cách đây 2 năm. Cúc về quê ở với ông bà nội từ nhỏ, ông nội đã mất, còn mình bà nội đã ngoài 80 tuổi.

"Mẹ Cúc ở trên Lạng Sơn nuôi 2 con nhỏ. Cúc ở với bà nội, ở địa phương cháu bé rất ngoan, từ lúc ở với bà tôi chưa thấy có điều tiếng, hay vấn đề gì cả. Thương hoàn cảnh của 2 bà cháu, hôm qua tôi cũng mới nghe cháu bị tai nạn trên Hà Nội. Mong mọi người giúp đỡ cháu Cúc vượt qua được giai đoạn khó khăn làn này", vị lãnh đạo xã cho hay.

Xót xa gia cảnh nữ sinh nghèo gặp tai nạn nguy kịch khi đang đi làm thêm
Bố mất, mẹ ở xa từ nhỏ Cúc phải ở với ông bà nội

Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, nay Cúc bị tai nạn nguy kịch phải điều trị dài ngày với chi phí quá cao nên càng trở nên gia đình càng khốn khó. Rất mong các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm sẽ quan tâm và giúp đỡ để cứu lấy sinh mạng cho em nữ sinh nghèo nhưng nhiều nghị lực này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về STK 15110000883751 -  Nguyễn Thị Thảo, ngân hàng BIDV, SĐT 0963860398 (chị họ của Cúc). Hoặc liên hệ trực tiếp đến mẹ Cúc theo SĐT 0344766061.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN