Thứ hai, 06/07/2020 | 15:43
RSS

Thấy bố bị xúc phạm, con trai lao vào tát hàng xóm tử vong

Thứ bảy, 07/09/2019, 10:24 (GMT+7)

Thấy bố bị xúc phạm bằng những lời lẽ thô tục, con trai bức xúc lao vào tát hàng xóm khiến nạn nhân ngã ngửa đập đầu xuống nền đất chấn thương sọ não rồi tử vong sau đó.

Thấy bố bị xúc phạm, con trai tát hàng xóm tử vong

Bị cáo Hoàng Bá Quang. Ảnh: Công Lý

TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Bá Quang (SN 1979, trú tổ dân phố 6, thị trấn Cẩm Xuyên) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào khoảng 9h30 ngày 21/3/2018, tại tổ dân phố 6, thị trấn Cẩm Xuyên, trong quá trình chính quyền cùng nhân dân làm đường nông thôn mới giữa gia đình ông Hoàng Bá Tỷ và Đặng Văn Vượng xảy ra mâu thuẫn.

Thời điểm này con gái ông Vượng là bà Đặng Thị Hiên (SN 1950) đã đến và dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm ông Hoàng Bá Tỷ. Sự việc được nhiều người dân chứng kiến can ngăn.

Lúc này con trai ông Tỷ là Hoàng Bá Quang nghe thấy nên bức xúc đã lao đến dùng tay trái túm cổ áo, tay phải tát vào mặt bà Hiên làm người này ngã ngửa đập đầu xuống nền đất cát, dẫn đến chấn thương sọ não. Đến ngày 14/4/2018, bà Đặng Thị Hiên tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Hoàng Bá Quang đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Quá trình bị tạm giam, bị cáo cũng đã tác động gia đình bồi thường cho phía người nhà bị hại160 triệu đồng.

Nhận định hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà lao vào ẩu đả dẫn đến tước đi quyền được sống của người khác nên cần phải nhận một mức án nghiêm minh để răn đe và phòng ngừa chung. Tuy nhiên cũng cần xem xét giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho bị cáo vì thành khẩn khai báo, khắc phục được 1 phần hậu quả và bị hại cũng có một phần lỗi trong vụ việc.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Bá Quang 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 250 triệu đồng (hiện đã bồi thường được 160 triệu đồng).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN