Thứ tư, 15/07/2020 | 15:34
RSS

Thất sủng tại Thái Lan, Đặng Văn Lâm mất giá trên thị trường chuyển nhượng

Thứ ba, 17/03/2020, 15:27 (GMT+7)

Với việc thất sủng tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm đã tụt giá trên thị trường chuyển nhượng quốc tế theo trang Transfermart.

Sau mùa giải 2019 thành công cùng Muangthong United, Đặng Văn Lâm bất ngờ bị thất sủng ở đội bóng này. 4 trận đấu gần đây nhất thủ thành Việt kiều đều không được ra sân, thậm chí vắng mặt ở những buổi tập của đội bóng này trong thời gian gần đây.

Với việc liên tục dự bị ở đội bóng chủ quản cũng khiến cho Đặng Văn Lâm mất giá trên thị trường chuyển nhượng quốc tế

Theo trang Transfermart, thời điểm hiện tại, giá trị của thủ môn ĐT Việt Nam đã giảm từ 300.000 USD xuống còn 200.000 USD.

Tuy bị giảm giá trị, nhưng Đặng Văn Lâm vẫn là một trong 3 cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam. Hai cái tên còn lại là Công Phượng và Xuân Trường. Cả 3 cầu thủ đều được định giá 200.000 USD theo trang Transfermart. Khá bất ngờ, dù đã hơn 4 tháng không thi đấu do phải điều trị chấn thương dây chằng, nhưng giá trị của tiền vệ HAGL vẫn không hề giảm. 

Đặng Văn Lâm giảm giá mạnh, ngang bằng với Xuân Trường
Đặng Văn Lâm giảm giá mạnh trên thị trường chuyển nhượng quốc tế

Ở những vị trí tiếp theo là Quang Hải và Văn Hậu, 2 cầu thủ này vẫn giữ nguyên mốc 165.000 USD.  Việc Văn Lâm giảm giá cũng khiến tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng. Lúc này, tổng giá trị của tuyển Việt Nam chỉ còn 1,3 triệu euro, kém xa con số 10,7 triệu euro của tuyển Thái Lan. 

Theo tiết lộ của đại diện người Nga Andrey Grushin, một số đội bóng Nga và Nhật Bản sẵn sàng chi 1,2 triệu USD để mua Đặng Văn Lâm.

Hiện tại, Văn Lâm nắm giữ kỷ lục là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Việt Nam (gia nhập Muangthong United với giá 500 nghìn USD từ CLB Hải Phòng vào đầu năm 2019). Do đó, nếu chấp nhận trở lại Nga hoặc sang Nhật Bản thi đấu, thủ môn 26 tuổi sẽ một lần nữa trở thành cầu thủ đắt nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN