Thứ sáu, 14/06/2024 | 17:39
RSS

Thanh niên lở loét, không mảnh vải che thân sau 7 ngày lạc trong rừng

Thứ năm, 03/11/2016, 12:00 (GMT+7)

Sau 7 ngày mất tích bí ẩn do bị lạc trong rừng, Nguyễn Quang Lộc (26 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh) đã được tìm thấy trong tình trạng suy kiệt.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Dân Trí về vụ thanh niên mất tích bí ẩn sau khi đi rừng với bạn, lực lượng tìm kiếm gồm Công an huyện Di Linh, Lâm Đồng và Công an xã Hòa Bắc đã tìm thấy Nguyễn Quang Lộc (26 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh) tại tiểu khu 711 rừng Hòa Bắc - Hòa Nam.

Lực lượng tìm kiếm nạn nhân bị mất tích bí ẩn trong rừng

Lực lượng tìm kiếm nạn nhân bị mất tích bí ẩn trong rừng. Ảnh Tuổi Trẻ

Trước đó, ngày 27/10, Lộc cùng hai người bạn là Nam và Bình, đều ngụ tại thị trấn Di Linh vào khu vực rừng Hòa Bắc - Hòa Nam chặt tre. Đến tối cùng ngày, không thấy Lộc về chòi, Nam và Bình đã trình báo Công an xã Hòa Bắc.

Ngay sau đó, Công an xã Hòa Bắc đã huy động toàn bộ lực lượng đồng thời phối hợp với Công an huyện Di Linh tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do địa hình khu vực này khá rộng và hiểm trở nên đến hơn 9h ngày 2/11, lực lượng mới tìm thấy Lộc.

Tại thời điểm này, Lộc đang trong tình trạng suy kiệt trầm trọng, trên người không còn quần áo và bắt đầu xuất hiện các vết lở loét. Ngay sau khi được tìm thấy, Lộc đã được đưa ra khỏi rừng và cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng II.  

Cũng trong thời gian này, báo Tiền Phong đưa tin vào ngày 31/10, gia đình cháu Ngô Thị Thu Phương cho biết Phương và Ngô Thị Thư, đều là học sinh lớp 8 trường THCS Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã trở về nhà sau khi đột nhiên mất tích bí ẩn từ chiều 23/10.

Lý do hai nữ sinh “mất tích bí ẩn” là đi chơi cùng bạn bè

Lý do hai nữ sinh “mất tích bí ẩn” là đi chơi cùng bạn bè. Ảnh Tiền Phong

Trước đó vào trưa 23/10 bên nhà ông ngoại của cháu Phương có đám giỗ, cả nhà định sang đó ăn cơm nhưng Phương nói cháu sẽ ăn cơm ở nhà để chiều đến trường tập múa nhưng tới chiều về thì đã không thấy đâu. Ngoài ra, em Ngô Thị Thư – cũng là học sinh lớp 8, cùng làng với Phương cũng mất tích bí ẩn.

Người làng cho biết, chiều 23/10, Thu Phương có sang nhà Ngô Thị Thư, sau đó em Thư gấp quần áo và hai học sinh này mất tích từ đó. Gia đình em Thư cũng đã nhiều lần gọi vào số điện thoại cá nhân nhưng em này không bắt máy. Đến sáng 25/10 thì số máy này không còn liên lạc được. Gia đình hai học sinh đã dò hỏi khắp nơi nhưng vẫn không có thông tin gì của hai em.

Ngày 29/10, cơ quan công an đã tìm thấy hai cháu tại địa phận huyện Ứng Hòa, Hà Nội và đưa các cháu an toàn về với gia đình. Bố cháu Phương cho biết: “Việc mất tích bí ẩn do hai cháu đi chơi cùng bạn bè. Hiện cả hai đều khỏe mạnh, hòa đồng cùng mọi người và mong muốn tiếp tục đi học”.

Gia đình cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã đăng tin, quan tâm trong thời gian qua cũng như lực lượng công an đã không ngại vất vả tìm kiếm các cháu.                      

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời sống Plus