Thứ tư, 26/01/2022 | 15:24
RSS

“Thánh chửi” Dương Minh Tuyền bị khởi tố thêm tội danh

Thứ năm, 03/11/2016, 11:30 (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an TP.Bắc Ninh đã khởi tố “thánh chửi” thêm tội danh liên quan đến hành vi nổ súng trong đêm.

Sáng 3/11, Đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP. Bắc Ninh cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố thêm tội Hủy hoại tài sản đối với Dương Minh Tuyền (SN 1986, trú tại phường Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Trước đó, Tuyền đã bị cơ quan điều tra khởi tố tội Gây rối trật tự công cộng.

Trả lời VOV.VN, Đại tá Vị cũng cho hay, cơ quan điều tra đã nhận được giám định của cơ quan giám định quân đội và xác định súng và 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt không phải là vũ khí quân dụng.

Do vậy cơ quan điều tra không có cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Tuyền về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. “Súng Tuyền sử dụng là dạng súng thể thao”, Đại tá Vị thông tin.

Thánh chửi Dương Minh Tuyền

Chân dung "thánh chửi" Dương Minh Tuyền. Ảnh Internet

Việc khởi tố Tuyền thêm tội Hủy hoại tài sản, lãnh đạo Công an TP.Bắc Ninh cho biết do liên quan đến hành vi đập vỡ điện thoại của nhân viên quán karaoke.

Trước đó, đêm 7/10 Tuyền cùng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, trú tại TP.Bắc Ninh) và một số thanh nam niên khác đi hát karaoke.

Tại đây, Tuyền mâu thuẫn với nữ nhân viên phục vụ. Anh ta giằng, ném điện thoại nữ nhân viên xuống nền nhà.

Thấy bất bình, anh Hùng can thiệp và cả hai xảy ra xung đột. Anh Hùng dùng vỏ chai bia đánh Tuyền.

Tuyền về nhà lấy 1 khẩu súng, 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt và 1 dây có 30 lỗ đựng đạn đi bộ theo hướng khu nhà Chung, TP Bắc Ninh.

Trên đường đi Tuyền vừa đi vừa chửi bới và nổ súng.

Trưởng công an TP. Bắc Ninh cho hay, anh ta nổ 4-5 phát súng.

Sau đó mọi người đến giằng lấy các hung khí, đẩy Tuyền về nhà. Một lúc sau, Tuyền lại về mang dao dài gần 1m quay lại rồi tiếp tục chửi bới anh Hùng. Lúc sau, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết.

Dương Minh Tuyền được dân mạng phong là “thánh chửi”. Anh ta thường tự quay clip chửi bới lên trang facebook cá nhân.

Hiện cơ quan Công an TP.Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra./.

Việt Đức
Theo vov.vn