Thứ ba, 04/10/2022 | 19:25
RSS

Cô gái suýt tạm biệt vĩnh viễn ánh mặt trời vì làm việc giống hàng triệu người

Thứ năm, 03/11/2016, 11:45 (GMT+7)

Cô gái trẻ 23 tuổi người Anh, Meabh McHugh-Hill đã để kính áp tròng trong mắt trong 10 tiếng đồng hồ. Cô đã suýt mù vì kính "dính chặt" vào tròng mắt.

Mới đây, một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra khi cô gái trẻ 23 tuổi người Anh, Meabh McHugh-Hill đã để kính áp tròng trong mắt trong 10 tiếng đồng hồ. Theo quy định, loại kính áp tròng này chỉ nên giữ trong mắt khoảng 8 giờ. 

Tuy nhiên, khi Meabh cố gắng tháo kính áp tròng ra khỏi mắt, kính áp tròng của cô gần như bị "dính chặt" vào tròn mắt. Hậu quả là Meabh đã làm tổn thương võng mạc khi cô vô tình làm rách một phần mắt.

Vết rách đã khiến Meabh không thể mở mắt bình thường và cô trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng. Cô sinh viên ngành điện ảnh này đã phải ở trên giường trong bóng tối hoàn toàn khoảng 5 ngày. Bất cứ tiếp xúc nào với ánh sáng cũng khiến các vết thương của cô trở nên trầm trọng hơn.

kính áp tròng

Đôi mắt với kính áp tròng màu xanh của Meabh đã suýt khiến cô bị mù

Dù không bị mất đi thi lực, các bác sĩ cũng khuyên Meabh rằng cô không bao giờ nên đeo kính áp tròng nữa. Trả lời trước báo chí, Meabh cho biết: "Quả là tôi đã rất may mắn. Chỉ sơ sẩy chút thôi là tôi mất thị lực hoàn toàn rồi".

"Tôi không biết rằng đeo kính áp tròng lại nguy hiểm như vậy nếu mắt của bạn không được giữ ẩm thường xuyên. Đáng nhẽ ra tôi nên làm ẩm tròng mắt trước. Lúc đó, mắt tôi đã quá khô và kính áp tròng đã thực sự dính vào nhãn cầu".

Trước đó, năm 2015, một chàng trai người Mỹ đã không may mắn như Meabh, anh đã bị mù một mắt vì kính áp tròng. Đó là anh Julian Hamlin, 23 tuổi, bị mù mắt trái, tiêu tốn 250 nghìn USD phí điều trị sau thời gian dài dùng kính áp tròng với giá 15 USD mua ở một trạm xăng.

Chàng trai đến từ Florence (South Carolina, Mỹ) cho biết, năm 18 tuổi, anh đã tự ý mua cặp lens màu với giá 15 đô la (hơn 300 nghìn đồng) mà không cần bác sĩ kê toa.

kính áp tròng

Hamlin luôn phải đeo kính đen và miếng che mắt vì tổn thương do kính áp tròng

Hamlin đeo lens hầu như mỗi ngày, có biện pháp khử trùng và thay kính mỗi tháng. Sau khi đeo lens của cùng một nhãn hiệu trong khoảng 2 năm, Hamlin tỉnh dậy và phát hiện mình bị nhiễm trùng .

"Tôi thấy mắt mình là lạ, đi khám bác sĩ nhưng chỉ được chẩn đoán là bệnh đau mắt", Hamlin kể.

Ba ngày sau, Hamlin phải nhập viện với mắt trái bị mù vì loét giác mạc nghiêm trọng. Sau đó, anh còn bị tăng nhãn áp, một bệnh về mắt dẫn đến việc giảm thị lực liên tục do sự gia tăng áp lực nội nhãn và tổn thương thần kinh thị giác.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus