Chủ nhật, 05/07/2020 | 02:09
RSS

Thanh niên bị sát hại tại cửa hàng tiện lợi vì nghe nhạc rap

Thứ năm, 11/07/2019, 07:30 (GMT+7)

Theo thông tin từ báo chí Mỹ, vụ giết người man rợ này xảy ra vào ngày 4/7 tại cửa hàng tiện lợi ở Peoria, Arizona, gần bang Phoenix, Mỹ.

Vụ việc xảy ra ở Peoria, Arizona, gần bang Phoenix, Mỹ vào ngày 4/7. Người đàn ông bị buộc tội đã được xác định là Michael Paul Adams, 27 tuổi. Các nhân chứng tại đây đã khai với cảnh sát rằng họ nhìn thấy gã này bước tới sau thiếu niên kia, túm lấy cậu bé và đâm vào cổ cậu.

Thiếu niên xấu sổ này có tên Elijah Al-Amin, hiện nay 17 tuổi. Gia đình nạn nhân cho biết cậu đã kết thúc ca làm vào khoảng 11h30 tối 3/7 và đã dành thời gian đi chơi cùng bạn gái trước khi dừng lại tại cửa hàng tiện lợi này.

Sau khi sự việc xảy ra vào lúc 1h42 sáng, Adams đã cố gắng trốn thoát nhưng bị các sĩ quan cảnh sát bắt được. Còn Al-Amin thì được một trong số các nhân chứng giúp đỡ cầm máu. Ngay lập tức, thanh niên xấu số được đưa tới bệnh viện để cấp cứu nhưng đáng tiếc cậu đã tử vong vào hồi 2h05 sáng. Pháp y cho thấy Al-Amin đã bị đâm vào lưng và cắt cổ họng.

Các nhân chứng tại hiện trường cũng khẳng định, cậu thanh niên Al-Amin không quen biết và cũng không có hành động lời nói nào gây kích động với kẻ giết người. Trước khi sự việc xảy ra nạn nhân và tên giết người không hề va chạm nhau.
 
Phía cảnh sát bắt giữ Adam và phát hiện trên người hắn có một con dao nhỏ được giấu trong túi áo. Theo điều tra ban đầu, vật này được nghi chính là hung khí giết chết Al-Amin.

Đang yên đang lành, thiếu niên bị đâm chết vì nghe nhạc rap
Chân dung Adams 

Tiến hành thẩm vấn hung thủ, cảnh sát cho biết Adams đã thấy nam thiếu niên này nghe nhạc rap trong bãi đậu xe trước khi cậu vào cửa hàng tiện lợi. “Nhạc rap khiến anh ta cảm thấy không an toàn, bởi vì trong quá khứ anh ta đã bị tấn công bởi những người thường xuyên nghe nhạc rap (người da đen, người gốc Tây Ban Nha và người Mỹ bản địa). Adams cho rằng những người nghe nhạc rap là mối đe dọa đối với anh ta và cộng đồng”, phía cảnh sát cho biết.

“Adams cảm thấy anh ta cần phải 'Chủ động hơn là phản ứng' và bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi những kẻ da màu như Al-Amin”.

Adams đã bị buộc tội giết người cấp độ một và đang bị giam giữ tại nhà tù quận Maricopa thay vì tại ngoại với mức bảo lãnh là 1 triệu đô la. Jacie Cotterell, luật sư đại diện cho Adams trong lần ra tòa đầu tiên, cho biết Adams có tiền sử bệnh tâm thần. Tuy nhiên Cơ sở Điều trị Cải huấn cho biết Adams không hề có tiền sử là người bị bệnh tâm thần nghiêm trọng.

"Con trai tôi không uống rượu, hút thuốc, hay chơi bời. Nó yêu âm nhạc và làm việc. Nó luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Thần tượng của nó là Jay-Z. Nó luôn cố gắng sống tự lập và độc lập. Từ năm 13 tuổi thằng bé đã kiếm tiền từ việc cắt cỏ, thậm chí nó còn mở dịch vụ cắt cỏ và tuyển những đứa trẻ khác vào làm việc cho mình. Thằng bé rất thông minh và luôn khiến tôi tự hào”, người mẹ đau khổ nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN