Chủ nhật, 19/09/2021 | 19:07
RSS

Thanh Hóa: Truy vết được gần 800 F1, F2 của các ca Covid-19 mới

Thứ ba, 31/08/2021, 16:08 (GMT+7)

Đến sáng ngày 31/8, lực lượng chức năng huyện Nga Sơn đã truy vết được 101 F1 và 690 F2 liên quan đến ca Covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn huyện.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Tính đến sáng ngày 31/8, lực lượng chức năng đã truy vết được 101 F1 và 690 F2 liên quan các ca mắc covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn huyện Nga Sơn do lây nhiễm từ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. 

Các trường hợp F1, F2 này đã được làm test nhanh, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế cũng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa hiện đang chờ kết quả.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh này, huyện Nga Sơn đã thông báo cho các địa phương có liên quan thông tin về các mốc dịch tễ của các ca bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ. 

Huyện Nga Sơn truy vết được gần 800 F1, F2 của các ca Covid-19 mới

Ảnh minh họa

Trước đó, qua điều tra, truy vết những người có liên quan tới chùm ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa), huyện Nga Sơn đã truy vết được nhiều trường hợp từng đến bệnh viện này điều trị, chăm sóc người thân từ ngày 15/8 đến ngày 30/8, nên đã thực hiện các xét nghiệm. Đến tối ngày 30/8, huyện Nga Sơn đã ghi nhận có 3 ca mắc Covid-19 liên quan tới 1 đám tang tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn (diễn ra hôm 26/8).

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Nga Sơn đã quyết định giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ. Riêng các tiểu khu: Long Khang, Bách Lợi, Thắng Thịnh và Trung Bắc của thị trấn Nga Sơn sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thời gian thực hiện kể từ 6h ngày 31/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Nga Sơn yêu cầu Trưởng các ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch với phương châm thần tốc truy vết, thần tốc cách ly, thần tốc khoanh vùng, thần tốc lấy mẫu và xét nghiệm. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn, các thôn, tiểu khu, các tổ giám sát cộng đồng quán triệt toàn dân nắm vững chủ trương và thực hiện nghiêm túc các nội dung giãn cách xã hội.

Căn cứ danh sách sơ bộ các trường hợp F1, F2, Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn, các tổ giám sát cộng đồng thần tốc tốc truy vết các trường hợp F3. UBND huyện Nga Sơn cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện khẩn trương hoàn thành việc xét nghiệm test kháng nguyên, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với những người có nguy cơ cao.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại