Thứ bảy, 18/09/2021 | 15:50
RSS

Thanh Hóa: Phong tỏa tạm thời 3 dây chuyền tại Công ty TNHH Giầy Alena Việt Nam

Thứ tư, 11/08/2021, 14:39 (GMT+7)

Liên quan đến 3 bệnh nhân COVID-19 vừa ghi nhận tại huyện Thọ Xuân, 1 bệnh nhân có vợ và con trai là công nhân của Công ty TNHH Giầy Alena Việt Nam, đóng tại Khu Công nghiệp xã Định Liên, huyện Yên Định, cơ quan chức năng hiện đã truy vết được gần 272 F2 đồng thời phong toả tạm thời 3 dây chuyền tại công ty.

Sáng ngày 11/8, theo CDC Thanh Hóa 3 ca bệnh vừa ghi nhận là những người về cùng chuyến xe với bệnh nhân Covid-19 ở xã Thọ Thanh, Thường Xuân. Trước khi về địa phương, những người đi cùng chuyến xe đều làm công nhân xây dựng ở Hà Nội và đã làm xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính tại Bệnh viện Nam Thăng Long. 

Trong quá trình di chuyển, xe có dừng lại đổ xăng. Khi đi qua các trạm, các chốt trên đường, chỉ mình lái xe xuống làm thủ tục. Khi trở về địa phương, họ đều được cách ly tại hộ gia đình. Trong chiều hôm qua (ngày 10/8), sau khi bệnh nhân ở Thọ Thanh, Thường Xuân có kết quả dương tính, cả 3 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính vào đêm muộn ngày 10/8.

Phong tỏa tạm thời 3 dây chuyền tại Công ty TNHH Giầy Alena Việt Nam

Công tác truy vết, khoanh vùng đang được lực lượng chức năng khẩn trương triển khai

Theo kết quả điều tra dịch tễ, trong số các trường hợp liên quan đến 3 ca bệnh vừa ghi nhận, có vợ và con trai (F1) của 1 bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH Giầy Alena Việt Nam đóng tại Khu Công nghiệp xã Định Liên, huyện Yên Định. 

Trong đó, người vợ làm ở phân xưởng Hoàn chỉnh 1 của công ty. Sáng ngày 8/8, vợ và con gái của bệnh nhân này đi khám răng tại Khoa Răng - Hàm - Mặt thuộc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành. Tại đây, F1 đã có tiếp xúc và ngồi trong phòng khám có 18 người. Số F2 có tiếp xúc với F1 có 18 người là bác sĩ, y tá, điều dưỡng và một số người đến khám răng.

Riêng con trai của bệnh nhân này làm tại phân xưởng May vi tính, tại phân xưởng này có 62 người làm việc cùng. Từ ngày 8/8 đến ngày 10/8, đi làm bình thường tại xưởng. Ngày 9/8, vợ cùng con trai của bệnh nhân này đi làm tại xưởng, buổi trưa có ăn tại nhà ăn tại công ty, có 77 người làm cùng chuyền Hoàn chỉnh 16. 

Qua truy vết F2 liên quan đến 2 F1 này có 272 người, trong đó tại huyện Yên Định có 160 người. Với quan điểm chỉ đạo "Ai ở đâu ở đấy", huyện Yên Định đã phong toả tạm thời 3 dây chuyền tại Công ty TNHH Giầy Alena Việt Nam; phun khử khuẩn toàn bộ phân xưởng và khu vực mà 2 F1 từng di chuyển đến (trên 10.000 công nhân); tất cả F2 thực hiện cách ly tại nhà; thông báo các huyện có số F2 để thực hiện cách ly tại nhà, rà soát F3 theo quy định.

Huyện Thọ Xuân đã truy vết được 15 F1 của 03 bệnh nhân, đã lấy mẫu chuyển về CDC Thanh Hóa xét nghiệm, cách ly tập trung 15F1 này theo quy định. Đồng thời quyết định tạm thời cách ly tại nhà toàn bộ thôn Cao Phú, Thành Vinh và Cốc Thôn, xã Trường Xuân để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, thời gian bắt đầu từ 0h00 ngày 11/8 cho đến khi có kết quả đánh giá nguy cơ dịch của CDC Thanh Hóa.

Gia Hân
Theo GiadinhNet