Thứ tư, 22/09/2021 | 06:53
RSS

Thanh Hóa phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong một ngày

Thứ tư, 11/08/2021, 07:02 (GMT+7)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa thông tin, trong ngày 10/8 trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

Thep CDC tỉnh Thanh Hóa số ca dương tính mới ghi nhận phân bố tại 5 thị xã, huyện: huyện Nông Cống 1 ca, huyện Cẩm Thủy 2 ca, thị xã Nghi Sơn 1 ca, huyện Thường Xuân  2 ca, huyện Hà Trung 1 ca. Thông tin cụ thể như sau:

Tại huyện Nông Cống, ghi nhận ca bệnh mới tại xã Công Liêm, bệnh nhân trở về từ các tỉnh thành phía nam đã được cách ly tập trung theo quy định. Huyện Nông Cống là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc nhất trong thời gian vừa qua. Theo thống kê, toàn huyện có 27.295 người đang sinh sống, làm việc ngoài tỉnh, nước ngoài. 

Tính từ ngày 27/4 đến nay, có 23.080 người từ địa phương khác về địa phương và đã thực hiện khai báo y tế. Từ ngày 19/7 đến nay, có 3.697 người ngoài tỉnh trở về địa phương. Trên địa bàn huyện đã ghi nhận 32 ca dương tính tại các khu cách ly tập trung. Các ca bệnh chủ yếu về từ các tỉnh phía Nam và được cách ly ngay sau khi về địa phương nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, đồng thời không có ca lây nhiễm chéo trong các khu cách ly.

Tại huyện Cẩm Thủy, ghi nhận 2 ca bệnh ở xã Cẩm Tâm, hai bệnh nhân cũng trở về từ các tỉnh, thành phố phía nam, đã được cách ly tập trung ngay sau khi trở về địa phương.

Thanh Hóa ghi nhận 7 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày

Ảnh minh họa

Thị xã Nghi Sơn ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19 mới có địa chỉ thường trú ở xã Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn. Bệnh nhân trở về từ Tân Uyên, Bình Dương, được cách ly tập trung ở Khách sạn Thanh Còi, và đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính, đến ngày 9/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào hôm nay (ngày 10/8).

Huyện Thường Xuân ghi nhận 2 ca mắc mới (1 người ở xã Ngọc Phụng, 1 người ở xã Thọ Thanh), là công dân trở về từ Hà Nội và tỉnh Nam Định. Sau khi trở về địa phương, được cách ly tại hộ gia đình.

Riêng ca bệnh ở xã Thọ Thanh, qua khai thác ban đầu, bệnh nhân có lịch trình đi chuyển từ Hà Nội về địa phương bằng xe 7 chỗ, bệnh nhân đi cùng 5 người (2 người ở Thường Xuân và 3 ở Thọ Xuân), 5F1 này đã được lấy mẫu và cách ly theo quy định, ghi nhận 8F2 ở Thọ Xuân đã được cách ly; hiện công tác truy vết vẫn được triển khai quyết liệt.

Tại huyện Hà Trung ghi nhận 1 ca dương tính Covid-19, có địa chỉ tại thôn Đồng Bồng, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung. Bệnh nhân là nam, sinh năm 1963, là nhân viên Nhà hàng Lộc Nga, ở thị xã Bỉm Sơn. Trước đó, bệnh nhân được cách ly tập trung tại thị xã Bỉm Sơn sau khi có 1 trường hợp mắc Covid-19 ở tỉnh ngoài dừng ăn uống tại Nhà hàng Lộc Nga.

Sau khi kết thúc 21 ngày cách ly tập trung với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Đến ngày thứ 7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết bước đầu, trong 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà, bệnh nhân này có ra khỏi nhà và tiếp xúc nhiều người. Do đó, lực lượng chức năng đã quyết định phong tỏa tạm thời khoảng 80 hộ dân xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống để khoanh vùng, khống chế dịch. Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung 5 F1.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 này (tính từ 27/4 đến 18h ngày 10/8) Thanh Hóa ghi nhận tổng cộng 145 ca dương tính Covid-19; trong đó đã điều trị khỏi ra viện 62 người, không có ca bệnh nặng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại