Chủ nhật, 19/01/2020 | 17:05
RSS

Thanh Hóa: Ngăn kịp thời 11 người đang chuẩn bị đi lao động trái phép

10-02-2019 20:57:16

Sau khi về quê ăn Tết, những người này có ý định quay trở lại Trung Quốc để lao động bất hợp pháp. Ngay sau khi phát hiện những trường hợp này, công an tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời ngăn chặn.

Thanh Hóa: Ngăn chặn kịp thời 11 người đang chuẩn bị đi lao động trái phép
Công anThanh Hóa đã ngăn chặn kịp thời 11 người đang chuẩn bị đi lao động trái phép. Ảnh: CATH.

Ngày 10/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quảng Xương vừa phối hợp với các đơn vị chức năng, ngăn chặn thành công 11 người, khi đang chuẩn bị lên xe đi lao động trái phép tại Trung Quốc.

Cụ thể, tối 8/2, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng An ninh điều tra và Công an huyện Quảng Xương đã phối hợp ngăn chặn kịp thời 11 công dân ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương đang chuẩn bị lên xe ô tô khách BKS 14B3-023.15 chạy tuyến Nghệ An – Móng Cái để xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc..., thông tin trên báo Tiền Phong.

Quá trình xác minh được biết, trong số 11 công dân trên, có 7 trường hợp đã từng nhiều lần xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, những người này về quê ăn Tết. Sau Tết, số lao động này đang chuẩn bị quay trở lại Trung Quốc làm việc trái phép thì bị phát hiện, theo báo Lao động.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Quảng Xương vẫn đang tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn không đi lao động trái phép, tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở để nắm tình hình, rà soát, lập danh sách thống kê số công dân đang xuất cảnh lao động trái phép trên địa bàn.

Theo quy định của pháp luật, những trường hợp xuất cảnh trái phép đã được tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng vẫn tái xuất cảnh trở lại và bị bắt, trao trả, đẩy đuổi sẽ bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định”.


Xem thêm clip: Ấm lòng câu chuyện 2 lao động Việt Nam nhường ghế cho em bé Đài Loan trên chuyến tàu Tết

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN