Thứ sáu, 17/09/2021 | 04:00
RSS

Gia cảnh đáng thương của nữ lao động Việt bị cướp thiêu sống ở Angola

Thứ hai, 12/12/2016, 11:40 (GMT+7)

Dư luận đang hết sức bàng hoàng trước vụ việc một người Việt Nam ở Angola bị bọn cướp tẩm xăng thiêu sống. Được biết, nạn nhân có hoàn cảnh rất đáng thương.

Theo những tin tức mới nhất trên báo pháp luật TP.HCM, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và Hội Người Việt Nam tại Angola đau buồn báo tin vừa xảy ra một trường hợp lao động người Việt Nam ở Angola tử vong hết sức thương tâm. Nạn nhân là chị Hoàng Thị Văn (quê ở xã Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), qua đời hồi 22h ngày 7/12 do bị cướp giết hại.

Thông báo của Đại sứ quán về trường hợp người Việt Nam ở Angola bị cướp sát hại

Thông báo của Đại sứ quán về trường hợp người Việt Nam ở Angola bị cướp sát hại. Ảnh PLO

Cụ thể vào đêm ngày 30/11, chị Văn cùng 2 người bạn khác (trong đó có một người Việt Nam là anh Nguyễn Văn Vinh, quê ở xã Kỳ Thượng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang nghỉ trong phòng trọ thì một băng cướp xông vào. Bọn cướp đã tìm cách khống chế và trói các nạn nhân lại để đòi tiền.

Tuy nhiên, vì mới gửi tiền về quê nên 2 lao động người Việt không có tiền để nộp cho bọn cướp. Thấy vậy, lũ cướp đã tẩm xăng thiêu sống các nạn nhân. Do bị trói nên cả 3 người không thể chạy thoát mà đành kêu cứu.

Một lúc sau, một số lao động đồng hương với anh Vinh và chị Văn phát hiện có cháy nên đã chạy đến ứng cứu và lập tức đưa cả 3 nạn nhân đi cấp cứu. Do vết bỏng quá nặng, chị Văn đã mất vào đêm 7/12 tại bệnh viện, còn lao động người Angola và anh Vinh hiện đang nguy kịch.

Hay tin con gái gặp nạn, mẹ chị Văn là bà Nguyễn Thị Phụ (52 tuổi) đã đổ bệnh vài ngày nay. Chia sẻ với báo Dân Trí, ông Hoàng Minh (55 tuổi, bố chị Văn) cho biết 1 ngày trước khi tai họa ập đến, chị Văn còn gọi điện báo sẽ về thăm nhà vào dịp Giáng sinh sắp tới.

Được biết gia cảnh của nữ lao động người Việt chết ở Angola hết sức khó khăn

Được biết gia cảnh của nữ lao động người Việt chết ở Angola hết sức khó khăn. Ảnh Dân Trí

Nghe chị Văn báo vậy, cả nhà ai cũng vui mừng bỗng chốc lại nhận tin dữ. Đau đớn trước cái chết oan ức của con, ông Minh cho hay gia đình ông vốn rất khó khăn. Vợ ông đau ốm triền miên do chứng thoái hóa cột sống, bản thân ông cũng bị tàn tật nên không làm việc nặng được.

Cực chẳng đã, chị Văn đành để con thơ lại cho ông bà ngoại chăm để đi lao động “chui”, không có bảo hiểm tại Angola nhiều năm nay. Hiện thi thể chị Văn – lao động người Việt Nam chết ở Angola vẫn chưa được đưa về nước vì gia đình không đủ tiền.

Như vậy, tính từ đầu năm 2016 tới nay, đã có nhiều trường hợp người Việt Nam chết ở Angola do bệnh tật hoặc bị sát hại. Trong đó, có 5 nạn nhân quê ở tỉnh Hà Tĩnh.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus