Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:30
RSS

Thanh Hóa giãn cách xã hội huyện Nga Sơn theo chỉ thị 16 từ ngày 1/9

Thứ tư, 01/09/2021, 07:46 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Nga Sơn trong 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/9.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 trên địa bàn, khuya ngày 31/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3397/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn huyện Nga Sơn trong 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/9.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, phối hợp và hướng dẫn UBND huyện Nga Sơn khẩn trương thực hiện phong tỏa toàn bộ địa bàn huyện Nga Sơn.

Bên cạnh đó, yêu cầu tất cả mọi người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đấy"; tuyệt đối không để người dân và các phương tiện di chuyển ra khỏi địa bàn huyện Nga Sơn (trừ các hoạt động công vụ, y tế và các trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép).

Giao Sở Y tế chủ trì, căn cứ yếu tố dịch tễ của các ca dương tính SARS-CoV-2 và tình hình thực tế, huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát Covid-19 diện rộng trên địa bàn huyện Nga Sơn trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất, trước hết là các cơ quan, đơn vị, địa bàn có các ca dương tính SARS-CoV-2.

Thanh Hóa giãn cách xã hội huyện Nga Sơn theo chỉ thị 16 từ ngày 1/9

Ảnh minh họa

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Nga Sơn hơn 155.000 dân, theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 6 giờ ngày 31/8. Thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 tiểu khu thuộc thị trấn Nga Sơn. Thời gian cách ly bắt đầu từ 6 giờ ngày 31/8 cho đến khi có thông báo mới.

Qua điều tra, truy vết những người có liên quan tới chùm ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa), huyện Nga Sơn đã truy vết được nhiều trường hợp từng đến bệnh viện này điều trị, chăm sóc người thân từ ngày 15/8 đến ngày 30/8, nên đã thực hiện các xét nghiệm.

Đến tối ngày 30/8, huyện Nga Sơn đã ghi nhận có 3 ca mắc Covid-19 liên quan tới 1 đám tang tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn (diễn ra hôm 26/8). Trong đó, 1 người phụ nữ 61 tuổi được xác định là ca bệnh chỉ điểm, có chăm chồng tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Tối ngày 31/8, huyện Nga Sơn tiếp tục ghi nhận 13 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc trong 2 ngày qua (30 và 31/8) tại huyện này lên 16 trường hợp. Theo ông Lê Văn Dậu, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, tất cả những người này đều đều ngụ ở tiểu khu Long Khang và là F1, liên quan tới đám tang ở tiểu khu Long Khang (diễn ra vào ngày 26/8). Hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến những ca bệnh này, đồng thời thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại