Thứ ba, 28/09/2021 | 21:14
RSS

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9

Thứ sáu, 20/08/2021, 19:04 (GMT+7)

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày, kéo dài đến 6h ngày 6/9.

Chiều 20/8, tại cuộc họp thông tin các giải pháp, phòng chống dịch covid-19 của TP Hà Nội do Thành ủy, UBND TP Hà Nội tổ chức, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thông tin, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội toàn TP Hà Nội đến 6h ngày 6/9 để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Hà Nội bắt đầu cách ly xã hội từ ngày 24/7 với hai đợt, trong đó đợt hiện nay dự kiến kết thúc vào 23/8. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng, hợp lý. Các nơi phong tỏa phải kiểm soát nghiêm, chặt hơn, bố trí lực lượng, phương tiện cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa cho từng gia đình, từng người dân để nhân dân yên tâm ở tại chỗ, không ra ngoài.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 6/9

Ảnh minh họa

Trong thời gian qua, thành phố đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của nhân dân, nhiều cơ sở đã chủ động, tự nguyện thiết lập vùng xanh, huy động được lực lượng rất lớn nhân dân tham gia. "Đây là việc làm rất hiệu quả giúp quản lý từ cơ sở và giảm gánh nặng cho lực lượng tuyến đầu, huy động được sự vào cuộc của nhân dân với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả" - Phó Bí thư Thành ủy bày tỏ.

Tuy nhiên, ông Phong cho hay, dù đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhưng nguy cơ dịch bệnh ở Hà Nội vẫn rất cao; vẫn còn có F0 trong cộng đồng; dịch bệnh ở phía Nam và các tỉnh lân cận Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp; một số mục tiêu của việc giãn cách đặt ra như hạn chế mức thấp nhất người ra đường vẫn chưa đạt được.

"Do vậy, nếu không tiếp tục thực hiện chống dịch quyết liệt, thực chất, hiệu quả hơn nữa thì tình hình dịch bệnh vẫn có khả năng bùng phát trên địa bàn thành phố Hà Nội" - ông Phong nhấn mạnh.

Về mục tiêu trong giai đoạn tới, ông Phong cho biết sẽ tận dụng ngày giãn cách xã hội để tiếp tục đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng, trọng tâm để bóc tách F0; tăng cường tiêm vắc xin; nâng cao năng lực của y tế Thủ đô để chủ động hơn một bước, chuẩn bị cao hơn một bước so với thực tế để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh…

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại