Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:51
RSS

Sau 15/8, TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Thứ sáu, 13/08/2021, 14:13 (GMT+7)

Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết, sau ngày 15/8 thành phố sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Tại buổi họp báo định kỳ để cung cấp thông tin về dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM diễn ra sáng ngày 13/8, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết, hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca F0 và số ca tử vong vẫn còn cao, TP.HCM sẽ phải nổ lực hơn nữa trong thời gian tới.

Cũng theo ông Mãi, TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng sau khi kết thúc đợt 2 tuần giãn cách xã hội (sau ngày 15/8). Trước đó, ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP.HCM ký văn bản về tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8.

UBND TP.HCM yêu cầu người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND các quận huyện và TP Thủ Đức, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại Công văn 2468 ngày 23/7 và các công văn khác từ ngày 9-7 đến nay.

Cùng với đó, tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống y tế để người dân TP an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể trước đó.

Sau 15/8, TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Ảnh minh họa

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM thông tin thêm, TP.HCM đặt ra mục tiêu đến 15/9 sẽ kiểm soát được tình hình dịch bệnh với các tiêu chí cụ thể. Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố đang khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện kiểm soát dịch bệnh. Đến Chủ nhật (15/8), Thành phố sẽ công bố kế hoạch chính thức theo hướng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16.

Về việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong thời gian sắp tới, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thành phố xây dựng kế hoạch tăng cường kế hoạch phòng chống dịch trong giai đoạn từ 15/8 đến 15/9. Trong đó, phân ra hai giai đoạn từ 15/8 đến cuối tháng 8 và 1/9 đến 15/9.

Được biết, tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM vẫn đang diễn biến phức tạp, dù các ca bệnh đang đi ngang và có xu hướng giảm nhưng chưa bền vững; trong 10 ngày trở lại đây số trường hợp F0 được ghi nhận mỗi ngày đều ở mức 3000 ca/ngày và được dự đoán tiếp tục ở mức đó sau ngày 15/8.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại