Chủ nhật, 14/07/2024 | 15:03
RSS

Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 phạm vi toàn tỉnh, sau 21h người dân hạn chế ra đường

Thứ bảy, 31/07/2021, 11:40 (GMT+7)

Ngày 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, Bình Định sẽ thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 1/8 trên phạm vi toàn tỉnh.

Sự kiện:
Bình Định

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid-19 tại một số tỉnh phía Nam và khu vực duyên hải Miền Trung đang có những diễn biến hết sức phức tạp, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm.

Những ngày gần đây trong tỉnh Bình Định liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới từ các tỉnh phía Nam về và ngoài cộng đồng, trong đó có nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn.

Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 phạm vi toàn tỉnh, sau 21h người dân hạn chế ra đường

Test nhanh Covid-19 cho người dân ở TP.Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: DT.

Ông Phi Long yêu cầu, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 15 người trong một phòng, không tụ tập từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng, hạn chế tối đa ra đường sau 21h hàng ngày nếu không có lý do chính đáng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 15 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Ngoài ra, vận động người dân không tổ chức đám cưới, trường hợp phải tổ chức đám cưới thì không quá 20 người, tổ chức đám tang không quá 40 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

Theo ông Phi Long, toàn hệ thống chính trị và chính quyền các cấp xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cấp bách hàng đầu, dừng tất cả các cuộc họp chưa cấp thiết.

Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 phạm vi toàn tỉnh, sau 21h người dân hạn chế ra đường

Tỉnh Bình Định sẽ chuẩn bị kỳ thi THPT lần 2 cho những địa phương chưa thi lần 1 do ảnh hưởng Covid-19. Ảnh: DT.

Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tụ tập từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, hạn chế tối đa ra đường sau 21h hàng ngày nếu không có lý do chính đáng.

Dũ Tuấn
Theo Dân Việt