Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:24
RSS

Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24/7

Thứ sáu, 23/07/2021, 23:25 (GMT+7)

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội sẽ giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sự kiện:
Covid-19

Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24/7

Ảnh minh họa

Khuya ngày 23/7, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ra quyết định giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7.

Theo đó, Hà Nội sẽ thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh. Cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Chính quyền yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone; liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Trường hợp người dân khi di chuyển vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của thành phố.

Bên cạnh đó, chính quyền cũng đề nghị mỗi người dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, Nhân dân không cần thiết tích trữ hàng hóa. Ra ngoài đường khi không cần thiết trong lúc này có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Đồng thời các hộ gia đình, Ban quản lý các tòa nhà chung cư, các nhà máy, cơ sở sản xuất tăng cường công tác kiểm tra các thiết bị điện, các thiết bị PCCC đảm bảo không để xảy ra các sự cố chập điện, cháy nổ.

"Toàn hệ thống chính trị và chính quyền các cấp xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cấp bách hàng đầu; dừng tất cả các hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết; các cuộc họp cần thực hiện thì tổ chức họp trực tuyến; tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai kịp thời, hiệu quả các nội dung của Chỉ thị này và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm", Chỉ thị nêu rõ.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn thành phố  Hà Nội ghi nhận 666 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 415 trường hợp, số trường hợp đã được cách ly tập trung là 251.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại