Thứ năm, 27/01/2022 | 11:39
RSS

Thanh Hóa giám sát cách ly y tế đối với người lao động của Công ty Giầy Aleron

Thứ sáu, 24/12/2021, 11:12 (GMT+7)

Ngày 23/12, UBND TP có công văn khẩn liên quan đến việc giám sát cách ly y tế đối với người lao động của Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Theo nguồn tin trên báo Thanh Hóa ngày 23/12, UBND TP Thanh Hoá đã có công văn khẩn gửi Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; UBND các huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 và UBND các phường, xã liên quan về việc giám sát cách ly y tế đối với người lao động của Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam

Nội dung công văn nêu rõ, UBND TP Thanh Hóa nhận được thông tin Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam có các trường hợp người lao động khi thực hiện test nhanh và xét nghiệm Realtime PCR cho kết quả dương tính Covid-19, hiện đã chuyển đến điều trị tại Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thành phố; người lao động là F1 và F2 đã yêu cầu trở về địa phương khai báo y tế, thực hiện cách ly và các biện pháp y tế phù hợp.

Do đó, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đề nghị UBND các huyện: Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành phối hợp kiểm tra, rà soát việc thực hiện cách ly y tế theo quy định đối với những trường hợp thực hiện khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú; khẩn trương truy vết các đối tượng có liên quan và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp.

Đồng thời, yêu cầu UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố (gồm: Thiệu Khánh, Long Anh, Quảng Hưng, Tào Xuyên, Hàm Rồng) kiểm tra, rà soát truy vết với các đối tượng F1, F2 trong cộng đồng liên quan đến các trường hợp F0, F1 là người lao động của công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam, thực hiện các biện pháp y tế theo quy định. Giao Trung tâm y tế thành phố tổ chức xét nghiệm theo quy định.

Thanh Hóa giám sát cách ly y tế đối với người lao động của Công ty Giầy Aleron

Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam (Địa chỉ tại khu công nghiệp Hoàng Long, Phường Tào Xuyên, TP Thanh Hoá)

Ngoài ra, đề nghị Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện và các phường, xã có liên quan đến các ca F1 khi tiến hành thông báo cách ly tại gia đình, thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định và định kỳ thực hiện xét nghiệm tầm soát cho các đối tượng F1 nêu trên trong thời gian cách ly.

Đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có liên quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố.

Tổ chức xét nghiệm tầm soát cho người lao động trong doanh nghiệp để ngăn chặn và kịp thời có các biện pháp xử lý theo quy định. Yêu cầu Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam tiếp tục rà soát, truy vết các đối tượng có liên quan để có các biện pháp xử lý y tế phù hợp; cập nhật danh sách người lao động (địa chỉ thường trú,tạm trú, số điện thoại liên lạc...) và khẩn trương rà soát, truy vết nếu có các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 trong doanh nghiệp…

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho hay, tính từ 16h ngày 22/12 đến 16h ngày 23/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 302 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Trong đó có 144 bệnh nhân từ các khu công nghiệp trong tỉnh, nhiều nhất là Khu công nghiệp Hoàng Long, TP Thanh Hóa (112 bệnh nhân) và Công ty giày Annora thị xã Nghi Sơn (21 bệnh nhân). Bệnh nhân từ các công ty này có địa chỉ ở nhiều huyện trong tỉnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại