Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:11
RSS

Thanh Hóa ghi nhận thêm 2 ca dương tính Covid-19 mới tại điểm dịch Nga Sơn

Thứ sáu, 03/09/2021, 12:29 (GMT+7)

UBND huyện Nga Sơn sáng 3/9 thông tin, địa phương này tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính Covid-19 mới. Các trường hợp này đều liên quan đến đám tang ở tiểu khu Long Khang, thi trấn Nga Sơn.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Theo UBND huyện Nga Sơn, 2 ca dương tính covid-19 mới ghi nhận sáng nay đều ngụ tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn. Các bệnh nhân được phát hiện dương tính khi đã được đưa đi cách ly tập trung, sau khi bùng phát ổ dịch ở đám tang.

Như vậy, tính từ 18h ngày 30/8 đến sáng 3/9, trên địa bàn huyện Nga Sơn đã ghi nhận tổng cộng 22 ca nhiễm Covid-19. Khởi phát nguồn lây là từ ổ dịch tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (P.Đông Thọ, TP.Thanh Hóa).

Cụ thể, bệnh nhân nữ (61 tuổi, ngụ tại tiểu khu Long Khang) đi chăm sóc chồng tại phòng 303, Khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (ổ dịch tại bệnh viện được phát hiện vào ngày 29/8) và bị nhiễm bệnh. Đến ngày 26/8, chồng bệnh nhân mất, đám tang được tổ chức tại nhà. 

Trong quá trình tổ chức đám tang, có nhiều người ở nhiều địa phương tham gia. Ngành y tế huyện Nga Sơn đã truy vết được gần 200 F1 và hơn 1.000 người là F2 liên quan đến đám tang và các bệnh nhân lây nhiễm từ đám tang.

Thanh Hóa ghi nhận thêm 2 ca dương tính Covid-19 mới tại điểm dịch Nga Sơn

Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 trên địa bàn, khuya ngày 31/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3397/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn huyện Nga Sơn trong 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/9.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả mọi người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đấy"; tuyệt đối không để người dân và các phương tiện di chuyển ra khỏi địa bàn huyện Nga Sơn (trừ các hoạt động công vụ, y tế và các trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép).

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, phối hợp và hướng dẫn UBND huyện Nga Sơn khẩn trương thực hiện phong tỏa toàn bộ địa bàn huyện Nga Sơn.

Giao Sở Y tế chủ trì, căn cứ yếu tố dịch tễ của các ca dương tính SARS-CoV-2 và tình hình thực tế, huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát Covid-19 diện rộng trên địa bàn huyện Nga Sơn trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất, trước hết là các cơ quan, đơn vị, địa bàn có các ca dương tính SARS-CoV-2.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại