Thứ ba, 06/06/2023 | 08:51
RSS

'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền bị đóng kênh Youtube kiếm trăm triệu

Thứ năm, 04/04/2019, 14:53 (GMT+7)

Trưa ngày 4/4, YouTube đã hạ kênh YouTube của Dương Minh Tuyền với lý do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực.

Trưa ngày 4/4, YouTube đã hạ kênh YouTube của Dương Minh Tuyền. "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực", YouTube viết trong thông báo khi người dùng truy cập kênh của "đại ca giang hồ" này.

Toàn bộ 62 video của Dương Minh Tuyền cũng không thể truy cập được.Trước đó, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền đã chủ động xóa hơn 60 video có nội dung phản cảm, bạo lực. Tuy vậy, phía YouTube vẫn truy những sai phạm và khóa kênh.

Trước thời điểm bị xóa, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền có hơn 500.000 người đăng ký. Các video có nội dung nói tục, đánh nhau, hăm dọa... vẫn được YouTube bật tính năng kiếm tiền. Trong một video trước đây, Dương Minh Tuyền khoe mỗi tháng kiếm hơn 180 triệu tiền quảng cáo YouTube.

'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền bị đóng cửa kênh Youtube kiếm trăm triệu
Kênh YouTube kiếm hơn trăm triệu của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền cũng bị xoá sổ. Ảnh: Saostar

Trước Dương Minh Tuyền, Khá Bảnh cũng bị khóa kênh Youtube vì lý do tương tự. Trong vụ việc Khá Bảnh bị bắt, phía Google đã đưa ra phát ngôn: "Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng.

Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối qua, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cũng nhận định, những clip tục tĩu, kích động trên mạng xã hội mà đối tượng đăng tải được xác định là những thông tin xấu độc cần xử lý… 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN