Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:16
RSS

Thang máy gặp sự cố, 9 người mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu

Thứ hai, 29/08/2022, 17:02 (GMT+7)

Nhóm gồm 9 người di chuyển thang máy từ tầng cao của tòa nhà xuống tầng dưới, khi đi tới tầng 2 thì xảy ra sự cố nên bị mắc kẹt bên trong, mọi người hoảng loạn kêu cứu.

Sự kiện:
TP.HCM

Thang máy gặp sự cố, 9 người mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 29/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TPHCM cho biết, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận 5 vừa giải cứu thành công 9 người mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà cao tầng trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 12h45’ cùng ngày, nhóm gồm 9 người, trong đó có nhiều phụ nữ di chuyển thang máy từ tầng cao của tòa nhà ở địa chỉ 271 đường Hùng Vương, phường 9, quận 5 (TP HCM) xuống tầng dưới.

Quá trình di chuyển thang máy tới tầng 2 tòa nhà thì xảy ra sự cố nên tất cả nhóm bị mắc kẹt bên trong, mọi người trong nhóm hoảng loạn kêu cứu. Người dân phát hiện tìm cách mở cửa thang máy nhưng không thành công nên đã báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận 5 đã điều 3 xe cùng 16 cán bộ chiến sĩ có mặt ở hiện trường dùng kìm thủy lực phá cửa thang máy để tiếp cận, đưa 9 nạn nhân ra ngoài.

Trong số 9 nạn nhân được đưa ra ngoài có 5 trường hợp sức khỏe yếu được lực lượng chức năng đưa tới bệnh viện 30/4 cấp cứu, sức khỏe các trường hợp này đều đã ổn định.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại