Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:13
RSS

Bé trai 4 tuổi may mắn thoát chết khi rơi xuống hố thang máy

Thứ năm, 21/04/2022, 15:40 (GMT+7)

Đang cùng mẹ ở tầng 6 tòa nhà thì bất ngờ cháu Đ. dựa vào cửa thang máy và rơi vào hố thang. Khi rơi trong hố thang xuống tầng 4, cháu Đ. mắc vào một cây đinh.

Sự kiện:
Hà Nội

Giải cứu bé trai 4 tuổi không may rơi xuống hố thang máy

Lực lượng chức năng giải cứu các nạn nhân. Ảnh: Người lao động

Ngày 21/4,  lãnh đạo Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho Người lao động biết, đơn vị này vừa giải cứu 2 người mắc kẹt trong hố thang máy nhà dân trên địa bàn quận. Nạn nhân là bé V.H.Đ. (4 tuổi, ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) và anh Ngô Trọng Đại (36 tuổi, quê ở Hưng Yên).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng 21/4, bé Đ. đang cùng mẹ ở tầng 6 tòa nhà thì bất ngờ bé dựa vào cửa thang máy và rơi vào hố thang. Khi rơi trong hố thang xuống tầng 4 thì cháu Đ. mắc vào một cây đinh. Phát hiện sự việc, mẹ cháu bé trai đã hô hoán mọi người tới giải cứu. Lúc này, anh Đại ở cùng nhà chui vào hố thang để cứu bé Đ. nhưng cũng bị mắc kẹt bên trong.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Nam Từ Liêm đã huy động 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu nạn đến hiện trường tổ chức giải cứu. Sau 20 phút triển khai, lực lượng cứu hộ đã đưa 2 người ra ngoài an toàn.

Giải cứu bé trai 4 tuổi không may rơi xuống hố thang máy

Cháu bé được giải cứu an toàn, chỉ bị xây xước nhẹ. Ảnh: Dân Việt

Chia sẻ trên Dân trí, chỉ huy Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, thang máy của nhà dân này đang bị hỏng, cháu bé dựa vào thì cửa thang máy bật ra và rơi xuống. 

Cũng theo vị chỉ huy này, rất may mắn, khi rơi xuống đến tầng 4, cháu Đ. mắc vào một thanh sắt thò ra trong hố thang nên mắc kẹt lại, không rơi xuống đáy. Hai nạn nhân sau đó đã được giải cứu an toàn, chỉ bị xây xước nhẹ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại