Thứ năm, 30/06/2022 | 21:10
RSS

Lựa chọn kích thước thang máy cho gia đình Việt mới nhất năm 2021

Thứ tư, 31/03/2021, 14:26 (GMT+7)

Kích thước thang máy là một trong những thông số quan trọng mà khách hàng luôn quan tâm khi lắp đặt thang máy trong gia đình. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và lựa chọn kích thước phù hợp với ngôi nhà của bạn. Đừng bỏ lỡ tìm hiểu nhé!

1. Kích thước thang máy là gì?

Trước hết, bạn cần nắm được kích thước thang máy sẽ có nhiều cách hiểu: kích thước phủ bì, kích thước giếng thang, kích thước buồng thang máy.

Không gian bạn cần để di chuyển trong thang máy gọi là kích thước buồng thang máy. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải dành một khoảng không gian để lắp đặt - đó là không gian phủ bì.

Đặc thù ở Việt Nam chủ yếu được chia thành hai loại nhà là nhà ống cao tầng và ngôi nhà dân, biệt thự rộng rãi, khang trang. Ở mỗi loại nhà lại có những lưu ý riêng về thiết kế và thi công lắp đặt. 

Lựa chọn kích thước thang máy cho gia đình Việt mới nhất năm 2021

2. Lựa chọn kích thước thang máy cho nhà ống

Trong cuộc sống hiện đại, các thành phố ngày càng “đất chật người đông” thì những ngôi nhà ống xây dựng cao tầng “siêu nhỏ” và “siêu mỏng” sẽ là lựa chọn hợp lý. Cũng chính vì nhà ống được xây dựng nhiều tầng mà thang máy trở thành trang bị không thể thiếu trong ngôi nhà này. 

Đối với ngôi nhà bị khống chế về mặt chiều cao và diện tích, gia chủ nên lựa chọn lắp đặt thang máy có kích thước mini nhỏ gọn. Hiện tại, thang máy có kích thước buồng nhỏ nhất là 48*55cm tại Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Thang máy này thuộc sử dụng công nghệ thủy lực được lắp đặt từ một công ty thang máy cao cấp tại Việt Nam lắp đặt. Khi đi vào hoạt động, chiếc thang máy này đã chinh phục cả giới kiến trúc sư và chuyên gia về thang máy.  

Với những ngôi nhà ống này, có thể dành một khoảng không gian nhỏ hoặc tận dụng không gian “thừa” trong nhà như lòng cầu thang bộ, giếng trời, ban công để làm vị trí lắp đặt thang máy vừa tối ưu diện tích vừa thuận tiện đi lại. 

3. Lựa chọn kích thước thang máy cho ngôi biệt thự có kích thước khang trang 

Những ngôi nhà biệt thự, tư gia sẽ không bị giới hạn về diện tích và không gian xây dựng. Vì vậy đối với loại nhà này, gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về công nghệ cũng như kích thước thang máy. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp những số đo thực tế, công ty thang máy sẽ gợi ý đến bạn một chiếc thang khớp với từng milimet thực tế của công trình. 

Sau khi nhận được các thông số này, nhà sản xuất đã có thể “cắt may” một chiếc thang máy phù hợp với gia đình bạn. Đây sẽ là giải pháp cứu cánh cho ngôi nhà cải tạo và không thể nào đập đi và xây lại. trong đó, thang máy sử dụng công nghệ thủy lực với đặc điểm hố Pit ngắn, khoảng 1 gang tay và không có phòng máy, chiều cao OH thấp (khoảng 2.2m) giúp cho việc thi công, lắp đặt thuận tiện và dễ dàng nhất. Vì vậy, khi kích thước được “tùy cơ ứng biến” thì gia chủ có thể lựa chọn lắp đặt thang máy ở bất kỳ nơi nào mà không làm mất kiến trúc nội thất trong gia đình. 

Đối với ngôi biệt thự thì thang máy không chỉ là một khối máy móc dùng để đi lại dễ dàng hơn. Đây còn là một trang bị nội thất quan trọng, như một “viên ngọc quý” tôn vinh đẳng cấp của gia chủ. 

Lựa chọn kích thước thang máy cho gia đình Việt mới nhất năm 2021

4. Nên lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình ở đâu? 

Kích thước thang máy đã không còn là điều có thể gây khó khăn cho kiến trúc sư và khách hàng. Điều bạn cần là tìm ra một công ty thang máy uy tín để được tư vấn và tìm ra giải pháp phù hợp. 

Lựa chọn kích thước thang máy cho gia đình Việt mới nhất năm 2021

Trong đó, DepaLift là thương hiệu thực hiện các chức năng chính: cung cấp dòng thang máy hội tụ Chất lượng - An toàn - Tiết kiệm chi phí để mang lại sự tiện nghi và phù hợp nhu cầu thị trường Việt. Thấu hiểu được nhu cầu của gia đình Việt:  “Tìm kiếm sự tin cậy trong cuộc sống nhưng cần có được sự tiết kiệm về chi phí” và DepaLift là sự kết hợp tối ưu giữa hai yếu tố này. 

Mời quý khách liên hệ ngay DepaLift: 0974704586 để được tư vấn cụ thể về kích thước và lắp đặt thang máy trên toàn quốc.

PV
Theo Giáo dục & Thời đại