Thứ năm, 13/05/2021 | 10:12
RSS

Điều tra vụ nhân viên bảo trì tử vong trên nóc buồng thang máy

Thứ ba, 15/09/2020, 13:40 (GMT+7)

Sau khi đứng trên nóc buồng thang máy cắt dây cáp, nhân viên này nằm tử vong trên nóc buồng thang máy ở tầng 4.

Theo Zing, chiều 14/9, ông Nguyễn Đăng Khoa (35 tuổi, quê Hậu Giang) cùng 2 nhân viên khác đến tòa nhà 7 tầng trên đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM để bảo trì thang máy.

Ông Khoa đứng trên nóc buồng thang máy cắt dây cáp. Một lúc sau, đồng nghiệp liên lạc với ông Khoa không được. Vào kiểm tra, họ thấy ông Khoa nằm tử vong trên nóc buồng thang máy ở tầng 4. Cơ quan chức năng quận 1 có mặt sau đó đã đưa nạn nhân ra ngoài và điều tra nguyên nhân tử vong.


Hiện trường vụ việc ngày 14/9. Ảnh: Zing

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây. Vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra vào chiều tối 9/6/2015, tại thang máy trong ngôi nhà 5 tầng ở địa chỉ 60/32 Phan Chu Trinh, phường 24, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Theo đó khoảng 17h chiều 9/6/2015, thợ bảo trì thang máy đến ngôi nhà ở địa chỉ nói trên để bảo trì. Trong lúc sửa chữa, thợ bảo trì thang máy lên phía trên nóc thang máy để kiểm tra thì chiếc thang máy bất ngờ chạy ngược lên làm người này bị kẹt phía trên.

Nhận được tin báo, Công an quận Bình Thạnh cùng Phòng cứu nạn – cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC TPHCM đã có mặt triển khai phương án cứu người. Danh tính nạn nhân là anh Trần Minh Trí (27 tuổi, nhân viên kỹ thuật của công ty TNHH thang máy Thành Trân).

Lực lượng chức năng đã đưa được anh Trí ra ngoài sau 2 giờ đồng hồ. Anh Trí đã được chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng các bác sỹ xác định anh đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN