Thứ năm, 13/05/2021 | 08:57
RSS

Nghệ An: Dồn toàn lực cứu nạn nhân trong vụ rơi thang máy 11 người thương vong

Thứ bảy, 02/01/2021, 22:47 (GMT+7)

Liên quan vụ rơi thang máy 11 người thương vong tại thành phố Vinh (Nghệ An), UBND tỉnh, Sở Y tế, các bệnh viện của Nghệ An đang dồn toàn lực để cứu trị các công nhân bị nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người.

Liên quan sự cố rơi thang máy khiến 11 người thương vong tại công trường xây dựng trụ sở Sở Tài chính tỉnh Nghệ An (tại vị trí giao giữa đại lộ Lê Nin và phố Duy Tân, thuộc địa bàn phường Hưng Phúc, TP.Vinh), theo nguồn tin của Dân Việt, tới thời điểm này, ngoài 1 nạn nhân tử vong, có thêm 2 người rất nguy kịch.

Cũng liên quan tới vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này, tối 2/1, UBND tỉnh thành lập đoàn công tác thăm hỏi các công nhân trong vụ tai nạn lao động do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dẫn đầu.

Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân bị tai nạn lao động đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa 115. 

ad
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng chấn thương rất nặng.

Tại các bệnh viện, đoàn công tác đã chia sẻ, thăm hỏi động viên các nạn nhân, mong các nạn nhân cố gắng vượt qua. UBND tỉnh, Sở Y tế, các bệnh viện sẽ dồn toàn lực để cứu trị các công nhân bị nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Được biết, liên quan tới vụ tai nạn lao động khiến 11 người thương vong này, cơ quan công an đang vào cuộc thực hiện điều tra vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 13h45 ngày 2/1, tại công trình xây dựng công sở ở vị trí giao nhau giữa đại lộ Lê Nin và đường Duy Tân, thuộc địa bàn phường Hưng Phúc, TP.Vinh đã xảy ra vụ tai nạn khiến 11 công nhân bị thương vong.

sd
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long thăm hỏi gia đình các nạn nhân gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm tâm vận chuyển cấp cứu 115 (Bệnh viện 115) đã điều 10 xe cấp cứu cùng các y, bác sĩ đến hiện trường, trong đó 2 nạn nhân được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, 9 nạn nhân được đưa về Bệnh viện 115. Các nạn nhân này đều trong tình trạng đa chấn thương. Đa số nạn nhân đều quê ở các huyện Yên Thành và Diễn Châu (Nghệ An).

Trong 3 nạn nhân được cấp cứu tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, 1 chuyển từ 115 sang), một nạn nhân đã tử vong, hai nạn nhân được gia đình đưa về nhà vì tiên lượng quá nặng.

PV BMT
Theo Dân Việt