Chủ nhật, 13/06/2021 | 03:16
RSS

TP.HCM: Ngày đầu năm, nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị phạt tới 4,5 triệu đồng

Thứ bảy, 02/01/2021, 12:06 (GMT+7)

Chở 3 nhưng không đội mũ bảo hiểm, lẻn vào dòng người đi xe máy để định 'thông chốt' đo nồng độ cồn nhưng bị cảnh sát giao thông (CSGT) phát giác, bắt giữ.

Khuya 1/1, Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP.HCM đã lập chốt đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo ghi nhận, trong hơn một giờ làm việc, CSGT đã mời gần 10 phương tiện vào kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

Cụ thể, anh N.V. H. (40 tuổi, quê Bạc Liêu) điều khiển xe máy chở theo hai người khác không đội mũ bảo hiểm, luồn vào dòng người đi xe máy trên đường Nguyễn Văn Linh để định "thông chốt" CSGT.

Ngày đầu năm, nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị phạt tới 4,5 triệu đồng

3 thanh niên định thông chốt CSGT nhưng không thành. Ảnh: Đăng Khôi.

Tuy nhiên, CSGT đã phát hiện, chạy ra ngoài chặn phương tiện, yêu cầu cả 3 vào bên trong để làm việc. Qua kiểm tra nồng độ cồn, anh H. có kết quả 0.044 mg/lít khí thở.

Với lỗi vi phạm này, anh H. sẽ bị tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước bằng lái xe 11 tháng, phạt với mức 2.5 triệu đồng.

Thấy anh N.V.Q. (38 tuổi) chạy xe tốc độ cao vượt qua mặt CSGT, CSGT đã lên xe công vụ truy đuổi, ép sát anh Q. rồi đưa về chốt để thực hiện đo nồng độ cồn.

Ngày đầu năm, nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị phạt tới 4,5 triệu đồng

Anh T. bị lập biên bản xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn.

Kết quả, anh Q. có độ cồn 0,254 mg/lít khí thở, với lỗi vi phạm trên, anh Q. bị phạt 4.5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày. Ngoài ra, anh Q. không xuất trình được bằng lái xe, giấy tờ tùy thân…

Một trường hợp khác là anh H.B. (32 tuổi) điều khiển chiếc SH cũng bị CSGT mời vào để kiểm tra. Qua đo nồng độ cồn, người này cho kết quả 0.036 mg/lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, anh B. bị phạt 2.5 triệu đồng, giữ xe 7 ngày, tước bằng lái 11 tháng.

Tương tự, anh V.T. (quê Quảng Nam) điều khiển xe chạy trên đường Nguyễn Văn Linh, cảnh sát thấy người này có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã mời vào làm việc.

Người này khẳng định mình không uống bia do mới đi làm về. Tuy nhiên, qua kiểm tra, anh T. cho kết quả 0.36 mg/lít khí thở, với lỗi này anh T. bị phạt 4.5 triệu đồng.

Đăng Khôi
Theo Dân Việt